Mô hình trồng rau củ quả tí hon

Rau củ quả tí hon đang tạo nên cơn sốt thị trường, giá thành cao hơn thị trường khoảng 20-25% nhưng các trang trại vẫn không có đủ hàng để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Là người đầu tiên góp công trong việc mang giống sản phẩm “tí hon” về trồng, Tiến sĩ Sinh học Nguyễn Bá Hùng, Tổng giám đốc một doanh nghiệp thực phẩm tại Đà Lạt cho hay, hiện nay sản phẩm rau củ quả tí hon tại trang trại đang “cháy hàng”. Mỗi tháng ông cung cấp cho khách sạn, nhà hàng 4-5 sao ở Đà Lạt, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hà Nội và đại lý, hãng hàng không khoảng 3-4 tấn. Nhiều khi số lượng đặt hàng tăng mạnh, không đủ để cung cấp.

Mô hình trồng rau củ quả tí hon - rau cu qua ti hon 640x426

Những loại rau củ quả tý hon này vốn có nguồn gốc từ Châu Âu. Qúa trình canh tác đòi hỏi ngặt ngèo theo tiêu chuẩn canh tác sản phẩm an toàn. Loại rau này rất được trẻ nhỏ ưa chuộng vì nó đẹp mắt, nhiều hình dạng, màu sắc mà dinh dưỡng lại cao cho nên mặc dù giá thành có đắt hơn (khoảng 20 -25%) so với các loại rau an toàn khác nhưng nhiều gia đình vẫn không ngần ngại khi bỏ tiền ra mua.

Ngoài ra, loại rau củ tý hon này được ưa chuộng còn bởi có thể dùng làm cảnh, trồng trong những không gian hẹp của các gia đình thành phố. Do đó, bên cạnh các sản phẩm rau củ tí hon thành phẩm hút khách, việc kinh doanh các hạt giống loại này cũng đang được khách hàng hưởng ứng.

 Từ Nam tới Bắc có cả chục đơn vị nhập hạt giống về bán. Chị Hương, chủ cửa hàng chuyên bán hạt giống ở Hà Nội cho biết, dù mới bán hạt được 3 tháng nhưng lượng khách đặt mua tăng cao. Mỗi tháng chị cũng thu được vài triệu đồng từ bán các loại hạt này.

Đặc biệt, dưa hấu tí hon dù chưa đến vụ trồng nhưng khách hàng vẫn “đòi” mua dù giá dao động 20.000-35.000 đồng một hạt. Sắp tới, để đáp ứng nhu cầu khách hàng, chị sẽ nhập thêm hàng với số lượng lớn và mở rộng mô hình thử nghiệm để người mua được tận mắt nhìn thấy thành phẩm.

Mô hình trồng rau củ quả tí hon - rau cu qua ti hon 1 640x640

Với phản hồi từ phía người tiêu dùng và tình hình thị trường như hiện nay hoàn toàn cho thấy tiềm năng lợi nhuận lớn cho nhiều đơn vị tham gia vào chuỗi kinh doanh mặt hàng này.
Nguồn: tinnongnghiep.vn

Thảo luận cho bài: Mô hình trồng rau củ quả tí hon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *