Nuoitrong123  »  Bệnh vật nuôi   »   Vi khuẩn gây bệnh cho tôm hùm

Vi khuẩn gây bệnh cho tôm hùm

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng ứng dụng thuộc Cục Quản lý Thuốc và Dược phẩm Hoa Kỳ và Trường Ðại học thuộc Viện Nghiên cứu Tôm hùm Maine ở Orono đã phát hiện ra loài vi khuẩn gây nên bệnh mềm nhũn ở tôm hùm.

Vi khuẩn gây bệnh cho tôm hùm - vi khuan gay benh cho tom hum

 

Loài vi khuẩn này, vẫn còn chưa có tên, có liên quan với Vibrio fluvialis là loài vi khuẩn đã được phát hiện là gây bệnh cho người và thuỷ sản. Vi khuẩn này sản sinh ra một loại độc tố tiềm ẩn có thể gây chết, một số dòng vi khuẩn này còn chứa nhiều ADN hơn bình thường làm cho chúng rất độc.

Hiện các nhà nghiên cứu chưa rõ tại sao loại vi khuẩn này đột nhiên xuất hiện ở vùng Main và họ cho rằng có thể sự biến đổi khí hậu toàn cầu chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho chúng xuất hiện. Trước đó, các nhà nghiên cứu đã cho rằng loại bụi chứa nhiều sắt từ các vùng hoang mạc của Châu Phi được gió đưa tới vùng Bắc Ðại Tây Dương có thể mang theo một lượng lớn các loài phù du giàu dinh dưỡng, trong đó có những loài kèm theo loài Vibrio này.

Họ cũng giả thiết rằng có thể tôm hùm mẫn cảm hơn khi chúng không được thu hoạch ngay từ bẫy, bởi vì nếu bị nhốt lâu, sức miễn dịch của chúng sẽ yếu đi. Bệnh mềm nhũn của tôm hùm đã gây tổn hại hàng triệu đô la cho ngành sản xuất tôm hùm của Maine.

Nguồn: vietlinh.vn

Thảo luận cho bài: Vi khuẩn gây bệnh cho tôm hùm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.