Cách chuẩn bị cho cá bình tích sinh sản

Cá bình tích còn có tên gọi khác là cá Molly  hay cá bình trà, các bình tích rất dễ sinh sản tuy nhiên nếu không chú ý bạn sẽ không biết chúng đẻ lúc nào mà chuẩn bị điều kiện tốt để chúng sinh ra những chú cá con tuyệt đẹp.

Cách chuẩn bị cho cá bình tích sinh sản - ca binh tich

Cá Bình Tích

Chuẩn bị môi trường tốt cho cá tỉnh tích sinh sản

Các bình tích bạn có thể nuôi ở những hồ cảnh nhỏ hoặc bể thủy sinh, có thể nuôi chung với những loại cá khác như cá bảy màu,…. Cá bình tích là loài cá cảnh nước ngọt, tuy nhiên bạn có thể cho một ít muối hột vào hồ nuôi cá bình tích để diệt một số vi khuẩn và nấm gây bệnh cho cá đồng thời làm giảm nồng độ nitrat trong nước được sản sinh ra bởi thức ăn thừa và chất thải của cá có thể gây hại cho bể cá cảnh thủy sinh của bạn.

Chú ý khi kết hợp nuôi cá bình tích:

Cá bình tích được nuôi phổ biến trong bể cá cộng đồng, nhưng bạn phải chú ý đến chúng nếu bạn kết hợp chúng với các loài có vây dài. Cá bình tích được biết là loài cá có khả năng quấy rối như cắn vây của các loài cá khác. Nếu bạn muốn kết hợp cá bình tích với loài có vây dài và tinh tế, bạn cũng cần chọn mẫu cá lớn hơn nhiều so với cá bình tích hoặc đủ mạnh để chống đỡ lại cá bình tích. Cắn đuôi có thể là một vấn đề nhỏ, nhưng sự căng thẳng trong bể cá sẽ có ảnh hưởng xấu đến hệ thống miễn dịch của cá, những vết thương có thể dẫn đến nhiễm trùng gây chết hàng loạt.

Cách chuẩn bị cho cá bình tích sinh sản - ca binh tich trong be 1024x764 1

Đàn cá bình tích

Chuẩn bị cho cá bình tích sinh sản:

Khi cá bình tích có dấu hiệu mang bầu bạn di chuyển chúng sang bể riêng với điều kiện môi trường ở bể mới giống như bể cũ điều kiện này rất quan trọng để không thay đổi môi trường sống của cá.

Phạm vi nhiệt độ khuyến khích cho cá bình tích là 23-27 ° C vì nó có nguồn gốc ở phần nhiệt đới của thế giới. Độ pH nên được giữa 7 và 8, và không nên dùng gỗ lũa để trang trí vì gỗ này sẽ làm cho độ ph của nước giảm xuống thấp khiến cá bị chết. Cá bình tích sẽ sống tốt nhất trong một bể cá trang trí rộng rãi thoáng để chúng có thể bơi lội theo ý thích.

Khi cá bình tích đẻ xong bạn nên tách riêng chúng ra vì cá bình tích mẹ có thể ăn cá con sau khi sinh.

Sau khi sinh từ 1 tới 2 ngày bạn có thể cho cá ăn bo bo mà bạn đã học cách nuôi bobo cho cá ăn trước đó hoặc chưa nuôi kịp bạn có thể cho chúng ăn lòng đỏ chứng gà, nên cho cá ăn đủ và tránh dư thừa gây bẩn nước.

Cá bình tích là loại cá cảnh nước ngọt ngày nay được nhiều dân chơi cá cảnh ưa chuộng, để sinh sản được tốt bạn hãy chú ý những điều trên để có được những chú cá con tuyệt vời.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách chuẩn bị cho cá bình tích sinh sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *