Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn

Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn. Gần đây, dân chơi gà tại TP HCM rộ phong trào nuôi giống gà “khổng lồ” nhập từ Pháp có đặc tính khá thân thiện.

Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 1 1
Bắt đầu nuôi gà “khổng lồ” (hay còn được gọi là gà Brahma) hơn 1 năm trở lại đây, anh Lê Ngọc Phước, chủ trại gà tại đường Hà Huy Giáp, quận 12, cho biết, anh nuôi và nhân giống gà kiểng được gần 5-6 năm. Ban đầu anh thử sức với giống gà Đông Tảo, nhưng qua một thời gian do có nhiều người nuôi nên anh chuyển sang giống gà kỳ lân khổng lồ này.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 18 3
“Ban đầu tôi nhập về từ Pháp 6 cặp gà, giá gần 15 triệu đồng/cặp để nuôi thử.  Giống gà này lớn con, ngoại hình đẹp”, anh Ngọc Phước chia sẻ.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 19 3
Giống gà kỳ lân khổng lồ có hai chùm lông như bộ râu xòe rộng ra 2 bên má, chân lông rậm tới chân. Gà có 5 ngón trên mỗi bàn chân và 3 cựa rất khỏe.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 4 1
Chia sẻ thêm về nhận diện giống gà này, anh Phước cho hay, gà kỳ lân có 2 màu chủ đạo là màu xám tro hay xám trắng với con mái, còn con trống có màu vàng trắng, vàng chuối là chủ yếu.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 5 1
Theo anh, giống gia cầm này từng sản xuất trứng cho thị trường Paris (Pháp) trong những năm đầu của thế kỷ XX. Du nhập vào Việt Nam hơn một năm nay, chủ yếu để mua về làm sinh vật cảnh, mặc dù giống gà này tại nước ngoài chuyên cho trứng và thịt.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 6 1
Hiện, anh Phước sở hữu 2 trại gà tại quận 12, một trại để nhân giống trại còn lại diện tích sân vườn rộng hơn để thả gà tơ.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 8 1
Tại trại gà kỳ lân khổng lồ chủ yếu anh Phước bán qua mạng và cho bạn bè cùng đam mê chơi gà mua để bán lại. “Chủ yếu người mua chỉ mua gà con, nuôi từ nhỏ, gà con 1-1,5 tháng tuổi có giá trung bình 1 triệu đồng/con”, anh Phước cho hay
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 3 2
Gà con khi mới nở đã có lông dưới dân, khỏe mạnh và lớn nhanh.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 17 2
Đây là con gà kỳ lân có ngoại hình lớn ước đạt khoảng 7-8 kg.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 9 1
Tuy giống gà kỳ lân khổng lồ thuộc loại có tập tính hiền, nhưng với những con cùng loài gà cũng hay tấn công. Vì thế, người nuôi phải đeo những miếng nhựa che tầm nhìn phía trước để tránh gà mổ nhau.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 10 1
Do giống gà chủ yếu nhập từ châu Âu, nên sức đề kháng tương đối mạnh, ít bị những bệnh thông thường, thức ăn cũng tương đối đơn giản, chỉ là thức ăn và lúa, mỗi tuần 1 lần cho ăn thêm dế, sâu bọ…
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 13 1
“Ngoài dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường còn rất say đẻ, trung bình mỗi đợt đẻ trứng con mái đẻ 25-30 trứng, thay vì gà ta chỉ từ 10-15 trứng trong một lần. Trung bình nuôi từ nhỏ khoảng 6 tháng gà bắt đẻ trứng, gà mái có thể cho mỗi năm 150-200 trứng tùy vào cách chăm sóc”, anh Ngọc Phước cho hay.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 14 1
Gà cũng khá dễ nuôi, chế độ cho ăn cũng bình thường như gà ta. Khi gà bệnh tiêm phòng theo liều lượng quy định của thú ý, mỗi tuần bổ sung thêm tỏi ngâm để tăng cường sức đề kháng cho gà thì gà sẽ phát triển tốt.
Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn - GaKyLan zing 15 1
Theo chủ trang trại, với một loại gà mới du nhập thì có khoảng 5 năm được ưa chuộng, được khách “săn lùng” rất mạnh trên thị trường. Sau 5 năm thì giống đó sẽ chuyển sang giai đoạn chỉ mua để làm thịt, giá cả cũng hạ xuống hơn phân nửa giá ban đầu.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Gà kỳ lân năm ngón giá chục triệu tại Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *