Làm giàu từ lò ấp trứng vịt

Xuất thân trong gia đình thuần nông nghèo và đông anh em, sau khi lập ra đình và ra ở riêng, cuộc sống mới của vợ chồng Nguyệt – Hoạt đối mặt với bao khó khăn, vất vả, lo toan.

Làm giàu từ lò ấp trứng vịt - pt6 90acaca jpg 500x281

Tài sản đáng giá nhất bố mẹ cho anh, chị là gần 14.000m2 đất, tuy nhiên do địa hình cao thiếu nước sản xuất nên mỗi một năm anh chị chỉ trồng được một vụ lúa chỉ đủ ăn chứ không có của để dành.

Không cam chịu với khó khăn vất vả, anh được Hội Nông dân xã tạo điều kiện cho vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện được 60 triệu đồng, anh Nguyệt mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi vịt và lò ấp trứng. Anh mua một lò ấp trứng vịt trị giá hơn 20 triệu đồng, đồng thời đào nhiều ao và mua ống dẫn nước đảm bảo cho việc chăm sóc đàn vịt được tốt hơn. Song song với đó, anh chịu khó đi nhiều nơi trong và ngoài tỉnh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển mô hình lò ấp trứng để làm sao có phương pháp chăm sóc và làm mô hình được hiệu quả nhất.

Nhờ tinh cần cù, chịu thương chịu khó, đến nay trại nuôi của gia đình anh Nguyệt có 1.000 con vịt, gà các loại, mỗi ngày thu được từ 150- 200 quả trứng và đưa vào ấp. Bằng phương pháp ấp trứng luân phiên, theo từng đợt, nên trung bình từ 4- 7 ngày anh cho bán một đàn vịt giống với số lượng hàng trăm con. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2015 đến nay, gia đình anh, chị đã cho bán gần 8.000 con vịt giống, với giá dao động từ 13.000-15.000 đồng một con, anh chị thu về trên dưới 100 triệu đồng. Từ chỗ chỉ bán con giống cho bà con trong thôn, xã, đến nay lò ấp trứng của gia đình anh Nguyệt – chị Hát đã được nhiều thương lái trong và ngoài huyện đến mua với số lượng lớn.Từ hai bàn tay trắng, bằng ý chí, nghị lực của bản thân dám nghĩ dám làm mà đến nay đời sống của gia đình anh chị đã ổn định, các con được ăn học đầy đủ, cơ ngơi kinh tế vững chắc. Anh Nguyệt cho biết, trong thời gian tới anh không chỉ mở rộng, phát triển thêm lò ấp trứng mà còn đầu tư vào mô hình nuôi vịt thương phẩm.Ông Hoàng Văn Chiều- Chủ tịch Hội Nông dân xã Minh Xuân khẳng định: “Anh Hoàng Quang Nguyệt – hội viên chi hội thôn 1 là hội viên trẻ nhưng luôn tích cực đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đây là tấm gương mà chúng tôi đang tập trung tuyên truyền tới các hội viên khác cùng học tập”.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Làm giàu từ lò ấp trứng vịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *