Nuoitrong123  »  Nông dân làm giàu   »   Làm VAC mỗi ngày bỏ túi cả triệu đồng

Làm VAC mỗi ngày bỏ túi cả triệu đồng

Tốt nghiệp trung cấp thú y, tìm được công việc ở thành phố nhưng anh Phùng Văn Sơn, thôn Muồng Voi, xã Vân Hòa (Ba Vì, Hà Nội) lại về quê làm trang trại vườn-ao-chuồng (VAC).   

Anh Sơn chia sẻ, 8 năm làm trang trại là 8 năm vất vả những cũng thoải mái nhất bởi được làm theo đam mê. Trang trại VAC rộng hơn 3.600m2 được anh xây dựng từ năm 2009, thiết kế thành các khu chăn nuôi lợn, bò sữa, gia cầm, trồng bưởi, trồng cỏ và ao nuôi cá. Hiện nay, anh Sơn đang nuôi 9 con lợn nái ngoại, lợn con đẻ ra đến đâu anh chuyển sang nuôi thành lợn thịt. Đàn lợn thịt thương phẩm nhà anh luôn có 100 con/lứa.

Làm VAC mỗi ngày bỏ túi cả triệu đồng - 1461896206 dv chon anh bai phu 1 tr38 a2 4

Với dịch vụ câu cá hồ tại trang trại, mỗi ngày anh Phùng Văn Sơn bỏ túi 1,5 triệu đồng.  Ảnh: Vũ Hà

Đàn bò sữa 10 con bình quân cho 20kg sữa/ngày/con. Nhiều người tới tham quan trang trại của anh Sơn rất thích thú bởi anh đã kết hợp làm trang trại VAC với dịch vụ thư dãn. Anh Sơn thổ lộ: “Lợi thế của trang trại nằm bên cạnh hồ Đập Muồng – hồ điều tiết nước sản xuất nông nghiệp. Để không lãng phí, tôi xin thầu lại để phát triển dịch vụ câu cá trên hồ. Đây là hình thức thư dãn ngày càng được nhiều người lựa chọn…”.

Ông Đinh Xuân Trường – Chủ tịch Hội ND xã Vân Hòa nhận xét: “Trang trại VAC của Sơn là mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của xã. Bản thân Sơn là hội viên ND trẻ, năng động nên tạo được cảm hứng, nhiệt huyết làm giàu của nhiều thanh niên khác”.

Nguồn: danviet.vn

Thảo luận cho bài: Làm VAC mỗi ngày bỏ túi cả triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.