Nuoitrong123  »  kĩ thuật nuôi, chăm sóc chim cảnh   »   Những loài chim đẹp nhất hành tinh

Những loài chim đẹp nhất hành tinh

Trên thế giới có hơn 10.000 loài chim, trong số này người ta đã bình chọn ra 10 loài chim đẹp nhất hành tinh với những bộ lông sặc sỡ, quyến rũ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những loài chim đẹp nhất hành tinh đó là chim gì bạn nhé !

1. Trĩ vàng

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh2 300x226

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình 1)

Trĩ vàng châu Á được nuôi như một loại chim cảnh. Quê hương của chúng ở vùng rừng núi miền Tây Trung Quốc, nhưng ở Anh và vài nơi khác còn có những quần thể hoang dã.

2. Hồng hạc

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh4 300x214

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình 2)

Hồng hạc sống cả ở Bắc và Nam bán cầu. Chúng thường chỉ đứng trên một chân thôi. Người ta cũng chưa rõ vì sao chúng có thói quen này. Lưỡi của chúng được xem như một món ăn trân quý của người La Mã cổ. Còn những người thợ mỏ làm việc trên dãy Ande lại săn lùng hồng hạc vì họ tin rằng mỡ của chúng chữa được bệnh lao.

3.  Uyên ương 

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh9 300x197

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình 3)

Uyên ương thực ra chỉ là một loài chim di trú, thuộc gia đình vịt trời. Chúng luôn luôn có đôi và hình ảnh ấy được người ta ví với những cặp vợ chồng hạnh phúc. Chim trống đẹp hơn chim mái, bộ lông nhiều màu, chuyển từ màu nọ sang màu kia rất hài hoà, mắt đỏ. Chim mái không sặc sỡ như chim trống, vòng quanh mắt và cổ màu trắng.

4. Tucan mỏ lục

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh1 300x199

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình 4)

Loài chim này sống trong các rừng Nam Mỹ, từ nam Mehico đến Honđuras. Chúng dài chừng 50cm, quanh mắt màu xanh lá cây. Mỏ lớn, cũng xanh lá cây nhưng mép mỏ màu da cam và đầu mỏ màu đỏ. Mỏ tucan trông to thế nhưng lại nhẹ vì xốp.

5. Vẹt Macao

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh10 200x300

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình 5)

Vẹt Macao to và lông pha trộn các màu rực rỡ. Quê hương chúng ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ, nhiều nhất là ở Braxin và Peru. Chắc chúng chỉ được các nhà sinh học biết đến khi người Bồ Đào Nha bắt về Macao nuôi nên mới có tên gọi này.

6. Công

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh7 300x187

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình 6)

Công là loài chim lớn, thuộc họ trĩ. Công trống có bộ lông rất đẹp. Khi công trống múa (để quyến rũ công mái), đuôi xoè to như một chiếc quạt và cực đẹp. Ở châu Á nhiều nước nuôi công trong gia đình giống như nuôi gà để lấy thịt và trứng.

7. Sẻ đất màu

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh8 300x240

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình

Sẻ đất màu được xem như loài chim đẹp nhất Bắc Mỹ, trông như tấm bảng pha màu của các họa sĩ, khiến có người nghĩ rằng chúng bị sơn vẽ chư không phải “tác phẩm” của thiên nhiên. Toàn là những màu tươi. Chính vì thế, sẻ đất dễ bị phát hiện và săn đuổi vì không “hội nhập” vào đâu được.

8. Bói cá

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh3 300x194

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình 8)

Có đến 90 loại bói cá cả thảy. Hình dáng bói cá không cân đối lắm: đầu to, mỏ dài, nhọn, chân ngắn, đuôi cộc. Chỉ được bộ áo là đẹp. Mắt bói cá rất tinh và tốc độ bổ nhào thì nhanh phi thường. Bói cá có mặt trên toàn thế giới.

9. Chào mào Hồng y giáo chủ

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh5 300x215

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình

Chắc bạn đã biết vì sao người ta mệnh danh loài chim này là Hồng y giáo chủ rồi chứ? Chú chim mang bộ cánh đỏ rực rỡ có cả chiếc mũ đỏ đội đầu, thân hình cũng nhỏ bé, chiều dài chừng 21-23cm. Chúng lại có chiếc mặt nạ đeo trước mặt, chim trống mặt nạ đen, chim mái mặt nạ xám.

10. Hoàng oanh phương Bắc

Những loài chim đẹp nhất hành tinh - nhung loai chim dep nhat hanh tinh6 300x210

Những loài chim đẹp nhất hành tinh (hình

Hoàng oanh phương Bắc là một loài chim không to lắm với bộ lông đen và vàng xen kẽ, chỉ nặng chừng 34g và dài 18cm. Là một trong những loài chim màu rực rỡ, hoàng oanh không chỉ đẹp mà còn hót rất hay. Chẳng thế, người ta thường dùng thành ngữ “thỏ thẻ giọng oanh vàng” để chỉ người phụ nữ.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Những loài chim đẹp nhất hành tinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.