Trồng cây gì có giá trị kinh tế cao – cây nhân sâm

Một tin nghe lạ tai quá, cây nhân sâm lẻ ra được biết đến là một cây của xứ Hàn sao giờ có thể trồng tại Việt Nam. Không thể ngăn được sự tò mò nữa rồi, chúng ta phải cùng nhau khám phá một cây trồng có giá trị kinh tế cao mới cây NHÂN SÂM

Thường thì người như tôi cũng biết chút chút về cây nhân sâm của Hàn Quốc như là Sâm Trồng, Sâm Jang-nue, Sâm Hồng, Bạch Sâm, Thái Cực Sâm,… Mà tôi chẳng biết tí tẹo gì về cái cây gọi là Cây Nhân Sâm Việt Nam. Với tính tò mò,  và muốn xem thử coi cây này mình có thể kiếm tiền làm giàu được không nên tôi bắt đầu tìm hiểu trên hàng chục trang mạng khác nhau từ những bài báo đến video của các đài truyền hình nói về Nhân Sâm. Vậy là tôi có được một số thông tin về cách làm giàu, giá trị Cây Nhân Sâm Việt Nam,… và biết được tại sao người ta đặt tên cho cái cây này là cây Nhân Sâm Việt Nam và tôi biết tại sao mình nên và không nên chọn cây này trồng để làm giàu.  Sau đây là thông tin mà tôi thu thập được về Cây Sâm Việt Nam.

Thực tế Cây Nhân Sâm Việt Nam là cây Đinh Lăng mà thôi, nhưng đâu phải ai cũng biết được tác dụng thần kì của loại cây này. Khi chưa biết về thành phần và công dụng của cây Đinh Lăng thì có người còn đem chặt vứt đi vì thấy cây mộc um tùm nhưng ôi thôi khi mà biết được cái giá trị của cái cây được mệnh danh là Cây Nhân Sâm Việt Nam này thì cưng cây như cưng trứng vậy.

Trồng cây gì có giá trị kinh tế cao - cây nhân sâm - trong cay gi co gia tri kinh te cao cay nhan sam202812928129

Theo Viện Dược Liệu Việt Nam thì Cây Nhân Sâm Việt Nam (NIMM) có các công dụng chủ yếu như sau: chống viêm nhiễm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, làm lợi tiểu, điều trị các bệnh ngoài da do nấm gây ra, có khả năng kiểm soát được một số loại ốc được cho là vật chủ có chứa giun sán,làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể,… và còn nhiều công dụng thành phần khác nữa các bạn có thể tham khảo thêm tại vienduoclieu.org để hiểu sâu hơn về thành phần  của Cây Nhân Sâm Việt Nam.

Trồng cây gì có giá trị kinh tế cao - cây nhân sâm - trong cay gi co gia tri kinh te cao cay nhan sam20281292

Khi biết được giá trị cây cao như thế giá của Cây Nhân Sâm Việt Nam đã nhảy từ 4.500đ/kg củ lên 50.000đ-60.000đ mà không có củ để bán phải gom luôn cả nhánh cả lá để bán lấy tiền. Nhiều nông dân bổng chốc tự dưng trở thành triệu phú nhờ thu nhập hàng trăm triệu/năm từ Cây Nhân Sâm Việt Nam. Điển hình như Ông Phạm Quốc Hoàn ở Nam Định người nông dân được mệnh danh là tỉ phú với vườn đinh lăng hơn 4 mẫu cho biết ông trồng cây đinh lăng từ năm 1994 và loại cây dược liệu này quả thật đã không phụ lòng người tâm huyết với nó. Nhà có 4 người con trai, hai đứa thì đi du học Nhật Bản, đứa út thì học Đh Xây Dựng. Thật là hạnh phúc làm sao khi đưa con út của ông về còn phát triển thêm cơ ngơi trồng Cây Nhân Sâm Việt Nam nữa chứ. Ông nói đã có người trả mảnh Cây Nhân Sâm Việt Nam 3 tuổi của ông trên 1 tỷ mà ông còn không bán vì muốn neo giá lên nữa chứ.

Cũng giống như ông Hoàn thì ông Hà Ngọc Oánh ở ấp Tân Lập, Xã Phú Nghĩa, Huyện Bù Gia Mập, Bình Phước với 0.7ha cho ít nhất 70 tấn thân và lá thì ông đã thu về tiền tỷ rồi.

Trồng cây gì có giá trị kinh tế cao - cây nhân sâm - trong cay gi co gia tri kinh te cao cay nhan sam202842928129

Một cách kiếm tiền rất hay nữa là cái gốc của cây Đinh Lăng già, đó là thú vui của một số đại gia. Họ sẵn sang chi ra hàng chục triệu để mua về cho mình gốc cây đinh lăn 30-40 tuổi. Nhiều khi bỏ tiền ra đặt cộc và triệu mà cũng chưa chắc là có thể rinh cái gốc cây về. Thường họ mua về bỏ vào ngâm với tắc kè trong cái bể cá Hàn Quốc cùng với vài chục lít rượu gạo nguyên chất. Có ông còn phát cuồn đến nỗi nói uống miếng rượu này chấm hết cuộc đời cũng chịu luôn.

Trồng cây gì có giá trị kinh tế cao - cây nhân sâm - trong cay gi co gia tri kinh te cao cay nhan sam2028529

Một số công ty cũng nhảy vào cuộc điển hình như là Traphaco, cty đã tích cực ký hợp đồng thu mua với nông dân, chuyển giao ký thuật để đảm bảo sản lượng cung cấp cho công ty. Ngoài ra, có kết hợp với cty Hiệp Hưng Xanh cung cấp mỗi năm khoảng 600 nghìn đến 1 triệu cây giống để đáp ứng cho 40 ha diện tích vùng trồng ở Nam Định.

Qua quá trình tìm hiểu mấy tháng trời tôi cũng tìm ra được quyết định trồng cây gì để làm giàu cho riêng mình, tôi cũng chia sẽ bài viết này để mọi người có thể tham khảo và chọn cho mình trồng cây gì để làm giàu. Còn tôi thì tôi quyết định không chọn cây Nhân Sâm Việt Nam vì tôi ở Đồng Tháp mà trồng cây này đâu có tốt đâu. Tôi quyết định chọn cây khác để làm giàu, vì cây này ở Việt Nam có thể làm giàu và trồng ở đâu cũng được giá trị cũng đâu có thua gì Cây Nhân Sâm Việt Nam. Muốn biết rõ hơn về cây mà tôi chọn làm giàu hãy vào đây tham khảo nhé. Mọi người hãy đọc hết phần dịch trang Fanpage của Dr.Willie Ong nhé sẽ rất thú vị đấy.

Nguồn: Sưu tầm.

Thảo luận cho bài: Trồng cây gì có giá trị kinh tế cao – cây nhân sâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *