4 loại cá tốt cho phong thủy nhà bạn

Nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần là thú vui tao nhã, một số người nuôi cá vì tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy, bể cá đặt trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Dưới đây là 4 loại cá cực tốt cho phong thủy nhà bạn.

Cá rồng:

4 loại cá tốt cho phong thủy nhà bạn - ca rong 300x213

Cá rồng

Cá rồng được nhiều người ưa thích vì vẻ đẹp và cũng vì phong thủy. Cách nuôi cá rồng được chia sẻ sắp nơi, cá rồng ở Việt Nam có kích thước to lớn và có y nghĩa mang lại sự máy mắn, hạnh phúcvà phú quý cho gia chủ. Tốt nhất là nuôi chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn. Nếu không có điều kiện, thì có thể treo bức tranh cá rồng.
Cá chép:

4 loại cá tốt cho phong thủy nhà bạn - ca chep vang 300x221

Cá chép vàng

Đại diện cho sự sung túc và giàu sang. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.  Việc bày bể cá chép tại bàn học sẽ tốt cho học tập và thi cử.  Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, và những chú cá đã vượt được “vũ môn” thì sẽ hoá thành rồng.

Cá la hán:

4 loại cá tốt cho phong thủy nhà bạn - ca la han 300x179

Cá la hán

Cách nuôi cá la hán có bướu trên đầu được nhiều người ưa chuộng, cá la hán có nhiều màu sác Các màu hồng điểm xuyết đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán. Điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán. Vì thế nó có ý nghĩa to lớn trong việc may mắn và trang trọng. Trong cuộc sống, mọi người đều mong ước một cuộc sống bình an, cầu mọi việc đều thuận lợi, người kinh doanh thì cầu “mua may bán đắt”.

Cá Koi:

4 loại cá tốt cho phong thủy nhà bạn - ca koi dep 300x250

Cá Koi

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật gần đây rất được ưa chuộng vì màu sắc đẹp, đa dạng và cách nuôi cá Koi cũng vô cùng dễ. Loại cá này có tác dụng thư giãn và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân, cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn. Theo tiếng Hán, cá này đại diện cho sự sung túc và giàu sang.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: 4 loại cá tốt cho phong thủy nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *