Nuoitrong123  »  Kĩ thuật nuôi thủy-hải-sản   »   Cá Lông Vũ

Cá Lông Vũ

Cá Lông Vũ có lẽ là loài cá lạ lùng và gây ấn tượng nhất trong số những loại cá nước ngọt. Hình dáng và kỹ năng bơi đặc biệt của nó khiến hầu hết những người chơi mới gặp lần đầu phải ngỡ ngàng. Hãy cùng cá cảnh Thái Hòa tìm hiểu về loại cá này nhé.

Kích thước bể cá tối thiểu: 150 gallon

Mức độ chăm sóc: Trung bình

Tính cách: Bán tích cực

Điều kiện nước: 73-80°F, KH 0-10, pH 6,5 – 7,0

Kích thước tối đa: 40 cm

Màu sắc: Đen

Chế độ ăn uống: Ăn thịt

Xuất xứ: Nam Mỹ

Họ: Apteronotidae

Những con cá Lông Vũ là thành viên của họ cá Apteronotidae và của nhóm cá Lưỡi Dao đốm. Tuy bề ngoài có vẻ mềm mại, nhưng chúng vẫn có xương sống bình thường, khi chăm sóc đúng cách cá Lông Vũ có thể đạt chiều dài tới 40 cm. Chúng có khả năng phóng điện yếu ở đuôi, chủ yếu phục vụ vào mục đích xác định vị trí thức ăn.

Cá Lông Vũ - ca long vu 1Vẻ đẹp của cá Lông Vũ

Cá Lông Vũ cần một bể cá có thể tích tối thiểu 150 gallon nước. Chúng sống khá nhút nhát và ẩn dật, thường chui rúc trong các góc bể kín đáo, các hang đá, gốc lũa khiến cho việc quan sát chúng gặp khó khăn. Để thỏa thích nhìn ngắm loại cá này, nhiều người hay sử dụng ống nhựa trong để quan sát chúng. Khi cá đã quen bể, bạn có thể dễ dàng sờ vào chúng nếu muốn. Chúng không nên thả cùng với những loài cá lớn có tính chất hòa bình, nhưng có thể thả cùng các loại cá cùng kích thước hoặc có kích thước nhỏ hơn.

Cá Lông Vũ ăn tất cả các loại thực phẩm sống như thịt, giun đất băm nhỏ, bò đông lạnh…

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cá Lông Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.