Các loại rau có thể trồng trong nhà

Các loại rau trồng trong nhà được liệt kê dưới đây các chị em nên trồng trong nhà, vừa là gia vị, nguyên liệu cho các món ăn hàng ngày lại vừa có thể dùng làm những bài thuốc đơn giản phòng khi cần đến lại có thể trang trí nhà cửa rất đẹp. Cùng theo dõi ngay các loại rau trồng trong nhà sau nhé.

Hành lá

Các loại rau có thể trồng trong nhà - cac loai rau trong trong nha1 273x300

Các loại rau trồng trong nhà (hình 1 )

Trồng hành lá hết sức đơn giản. Lần tới, sau khi mua hành lá ngoài chợ hay ở siêu thị về, bạn chỉ cần nhớ chừa lại phần gốc dài khoảng 5 cm sau đó đem thả chúng vào trong 1 cốc nước sạch. Đổ thêm nước mỗi khi thấy nước đã vơi đi để kích thích hành đẻ thêm nhánh. Khi có nhu cầu chế biến, bạn chỉ cần dùng kéo cắt các lọn hành xanh tươi là được.

Nếu muốn cây hành sinh sản nhiều hơn, bạn có thể đem chúng trồng vào đất và tưới nước thường xuyên là được. Mà hành lá thì lúc nào chả có thể cần đến nên đây chắc chắn là 1 trong các loại rau trồng trong nhàbạn nên trồng đấy.

Húng quế

Các loại rau có thể trồng trong nhà - cac loai rau trong trong nha2 300x232

Các loại rau trồng trong nhà (hình 2)

Các loại thảo mộc luôn là lựa chọn tuyệt vời để bạn trồng trong nhà. Chậu cây húng quế bạn nên đặt trên bậu cửa sổ hoặc ở vị trí gần cửa sổ, lý tưởng nhất là cửa sổ có hướng nam,để đón được ánh nắng mặt trời trực tiếp ít nhất 4 tiếng/ngày.

Hãy nhớ tưới nước đều đặn để cây không bị khô héo hoặc bị chết nhé. Nếu cây ra hoa, bạn nên ngắt bỏ hoa để tránh làm lá húng quế có vị đắng.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể trồng thêm cây hương thảo, cây bạc hà, cây rau mùi…

Cà chua

Các loại rau có thể trồng trong nhà - cac loai rau trong trong nha4 300x300 1

Các loại rau trồng trong nhà (hình 3)

Các loại rau có thể trồng trong nhà - cac loai rau trong trong nha5 300x225

Các loại rau trồng trong nhà (hình 4)

Cà chua bi hay cà chua anh đào, cà chua dây, cà chua múi… đều là những giống cây hoàn hảo dành cho khu vườn trong nhà của bạn. Vị trí để trồng cà chua tốt nhất nên quay về hướng nam – nơi đón được nhiều ánh nắng nhất. Thỉnh thoảng cũng hãy chịu khó di chuyển vị trí và xoay các chậu để toàn bộ cây cà chua đều nhận được ánh sáng.

Thực tế, cà chua trồng trong nhà sẽ không thể phát triển mạnh mẽ, thành công như khi trồng ngoài trời. Nhưng bạn vẫn có thể thu hoạch được rất nhiều trái vào cuối vụ hoặc đơn giản là trồng làm cảnh cũng rất đẹp đó

Rau mồng tơi

Bạn mua hạt mồng tơi, ngâm trong nước ấm rồi đem ra trồng cho nhanh. Bạn nên chuẩn bị thêm đất dinh dưỡng và có thể mua ở các chỗ bán hạt giống. Mồng tơi thường rất dễ trồng và có thể trồng trong thùng xốp hoặc chậu. Bạn chỉ cần cho hạt vào trong đất khoảng 0.5 cm, tưới đất ẩm, đừng trồng hạt quá dày. Đất sâu từ 10 đến 15 cm. Rau mồng tơi có thể trồng ở nơi có nhiều nắng, hoặc nắng một buổi. Không nên trồng cây ở các chỗ bị che hết ánh nắng. Khoảng 25 đến 30 ngày sau, khi cây cao khoảng 35 đến 40 cm là bạn đã có thể cắt lá dùng được rồi.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Các loại rau có thể trồng trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *