Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Thời gian gần đây, rau sạch, rau an toàn được người tiêu dùng quan tâm tìm hiểu.

Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn - rau huu co s 500x253

Rau hữu cơ trồng trên đất tự nhiên

Tìm hiểu để chọn cho mình những bó rau xanh đảm bảo cho sức khỏe, tìm hiểu để tự trồng những khay rau sạch, rau an toàn cho bữa ăn hàng ngày và trãi nghiệm thú vui sân vườn.

Rau hữu cơ cũng là một cách trồng rau mới hiện nay, những cách trồng rau này có điểm gì khác nhau? quan điểm sau sẽ cho chúng ta thêm chút hiểu biết về thú trồng rau tại nhà này.

Ông Đặng Quang Minh, giám đốc một công ty cổ phần cho biết: Rau hữu cơ và rau an toàn khác nhau ở một số điểm. Về mức độ an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng và người sản xuất, rau hữu cơ an toàn hơn do không sử dụng phân hóa học, các loại thuốc trừ sâu hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng.

Trong khi đó, rau an toàn được sử dụng các loại phân và thuốc bảo vệ thực vật hóa học nhưng trong ngưỡng an toàn. Hàm lượng dinh dưỡng trong rau hữu cơ cũng cao hơn do thời gian sinh trưởng dài ngày hơn.

Mùi vị, so với rau an toàn thì rau hữu cơ có mùi đậm đà, tự nhiên hơn do khả năng tích lũy dinh dưỡng trong một thời gian đủ dài, còn rau an toàn sinh trưởng ngắn hơn bởi tác động của các loại phân hóa học. Tuy nhiên, màu sắc của rau hữu cơ không đẹp mắt, đồng đều như rau an toàn.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Bài viết này có 2 thảo luận

    • Cảm ơn bạn. Rau ở đây là nói chung cho tất cả các loại rau chúng ta sử dụng hàng ngày. Bài viết này nhằm giúp mọi người biết được cách phân biệt giữa rau hưu cơ và rau an toàn như thế nào bạn ak.

      Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *