Cách trồng rau sạch bằng chai nhựa

Một giải pháp tương đối tối ưu dành cho các hộ gia đình muốn tự trồng rau tại nhà với diện tích eo hẹp đó làcách trồng rau sạch bằng chai nhựa. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng rau sạch bằng chai nhựa ngay sau đây nhé.

 

Cách trồng rau sạch bằng chai nhựa - cach trong rau sach1 225x300

Cách trồng rau sạch bằng chai nhựa (hình 1)

Dụng cụ làm vườn cần có:

Thay vì sử dụng chậu trồng rau bạn có thể tận dụng những chai nhựa nước khoáng, chai dầu ăn…đã dùng hết với các loại kích cỡ để làm chậu cây.

Bạn chuẩn bị đất dinh dưỡng loại chuyên dụng, hạt giống rau, nước tưới cây, dụng cụ xới đất.

Bạn có thể bắt tay vào để thiết kế một vườn rau đẹp như ý và lựa chọn loại rau phù hợp theo mùa nhé!

Thiết kế theo kiểu vườn treo:

Vườn treo là loại vườn giúp tiết kiệm diện tích, chi phí, ngoài ra còn có tác dụng trang trí cho ngôi nhà bạn thêm xanh.

Tùy theo loại hạt giống rau mà bạn trồng mà khoảng cách treo sẽ khác nhau. Với loại cây thân dài, khoảng cách giữa các giỏ cây phải để cách xa nhau để cây phát triển một cách tốt nhất. Đối với loại cây mảnh, thân ngắn như rau cải…bạn nên để khoảng cách giữa các giỏ sát nhau, tiết kiệm không gian trồng, đỡ tốn thời gian tưới nước cho cây.

Cách trồng rau sạch bằng chai nhựa - cach trong rau sach2 300x242 3

Cách trồng rau sạch bằng chai nhựa (hình 2)

Bạn có thể trồng hoa để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phong phú, thơ mộng không gian thiên nhiên ngay tại nhà.

Các bước thực hiện cách trồng rau sạch bằng vỏ chai:

Dùng kéo cắt ở giữa chai chiều dài 1/3 vỏ chai. Nếu bạn sử dụng chai nước tương hay xì dầu thì bạn có thể cắt đôi chai làm hai. Đừng quên đục lỗ chai dưới đáy để tránh cho cây bị úng nước nhé.

Hơ nóng kim loại, đục lỗ 4 góc xung quanh chai.

Sau khi đã đục lỗ bạn cho đất vào chai rồi gieo hạt, số lượng hạt tùy thuộc vào từng loại rau, sau đó tưới nước cho cây.

Xỏ dây qua các lỗ đã đục và treo các chai lên phù hợp về khoảng cách theo từng loại hạt giống rau.

Cách trồng rau sạch bằng chai nhựa - cach trong rau sach3 225x300

Cách trồng rau sạch bằng chai nhựa (hình 3)

Vậy là bạn đã thiết kế được một vườn rau sạch như ý mà không hề tốn chi phí mua chậu trồng rau. Với bàn tay khéo léo và sức sáng tạo bạn đã tái chế chai nhựa cũ thành vườn cây tràn đầy sức sống, tiết kiệm thời gian, không gian đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ phương pháp trồng rau sạch hiệu quả này.

Cách trồng rau sạch tại nhà này vừa rẻ vừa an toàn cho các bữa ăn của gia đình bạn, và còn là cách thu giãn tại nhà rất hiệu quả, giúp bạn loại bỏ các căng thẳng sau những giờ làm việc tại văn phòng.

Lamnong.net chúc bạn thành công với cách trồng rau sạch bằng chai nhựa và đừng quên theo dõi các bài viết hướng dẫn cách trồng rau nhé.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng rau sạch bằng chai nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *