Nuoitrong123  »  Công dụng cây trồng   »   Chuyên gia: Lợi ích tuyệt vời của hạt Óc Chó ngừa ung thư vú, tăng chất lượng tinh trùng

Chuyên gia: Lợi ích tuyệt vời của hạt Óc Chó ngừa ung thư vú, tăng chất lượng tinh trùng

Quả óc chó được xem là ‘vua’ của các loại hạt cho lợi ích sức khỏe và sắc đẹp, vượt trên cả hạnh nhân, hồ đào, quả phỉ, quả hồ trăn và nhiều hạt dinh dưỡng khác.

Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa…Chính vì vậy, hạt óc chó được công bố là loại hạt mang lại hơn 20 lợi ích tuyệt vời cho con người, không chỉ có tác dụng làm đẹp, giữ dáng cho phụ nữ mà còn được nhắc đến có công dụng đặc biệt hạn chế ung thư vú ở phụ nữ và tăng chất lượng tinh trung ở nam giới.

Chuyên gia: Lợi ích tuyệt vời của hạt Óc Chó ngừa ung thư vú, tăng chất lượng tinh trùng - avar%20%C3%B3c%20ch%C3%B3

Ăn hạt óc chó hạn chế ung thư vú

 Hạt óc chó giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy

Theo nghiên cứu của Khoa sinh hóa và vi sinh tại Trường Đại học Y Marshall ở Tây Virginia), khi theo dõi  các con chuột mang thai ăn quả óc chó thì phát hiện con chuột từ khi sinh ra đến khi lớn lên ăn số lượng óc chó không như nhau cũng có nguy cơ ung thư không giống nhau. Theo kết quả này, những con chuột ăn nhiều óc chó không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà thậm chí kích thước khối u cũng nhỏ hơn.

Cũng theo nhiều nghiên cứu được công bố trong Dinh dưỡng và Ung thư chứng minh hạt óc chó cung cấp chất axit béo omega-3, chống oxy hóa và phytosterols và chỉ cần ăn khoảng 50g hạt óc chó mỗi ngày sẽ làm chậm lại sự phát triển và tăng trưởng của các khối u ung thư vú tới 50% .

Hạt óc chó tăng chất lượng tinh trùng

Không chỉ ngăn ngừa ung thứ vú ở phụ nữ, quả óc chó còn có lợi ích đặc biệt cho đàn ông. Theo công bố của nhà nghiên cứu Catherine Carpenter, Hạt óc chó có nguồn linolenic acid đặc biệt phong phú, một nguồn thực vật tự nhiên của omega-3, sẽ hỗ trợ tích cực cho đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản. Ăn khoảng 6- 15 quả óc chó hàng ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng sinh sản.

Các nhà nghiên cứu từ UCLA cũng cho thấy rằng những người đàn ông ăn quả óc chó thật sự cải thiện sức sống, mật độ, sự vận động của tinh trùng.

Cách chọn hạt óc chó ngon và giàu dinh dưỡng.

Theo quan sát, hiện nay trên thị trường có 3 loại hạt óc chó: Hạt óc chó Mỹ, Hạt óc chó Trung Quốc và hạt óc chó Việt Nam được trồng chủ yếu khu vực miền núi Việt Nam. Tuy nhiên theo đánh giá sức mua của người tiêu dùng, óc chó của Mỹ đang chiếm được vị trí tốt trong lòng người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt là Hà Nội. Bởi Mỹ là quê hương của quả óc chó, nơi có đầy đủ điều kiện về khí hậu, đất đái phù hợp để phát triển loại óc chó này. Vì vậy óc chó của Mỹ phát triển tốt nhất, quả to, nhiều dinh dưỡng nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất.

Chuyên gia: Lợi ích tuyệt vời của hạt Óc Chó ngừa ung thư vú, tăng chất lượng tinh trùng - C3B3c20chC3B320ME1BBB9
Quả óc chó Mỹ 

– Cách nhận dạng óc chó Mỹ quả thường to, da màu vàng và rất đều màu, không bị sâu hay có những vết sần màu đen như quả óc chó ở 1 số khu vực khác. Một chú ý nữa, óc chó rừng quả thường to như hạt nhãn, cùi dễ tách hơn trong khi hạt óc chó Mỹ quả thường to gấp đôi, vỏ cứng nhân đầy giống hình não. Giá của quả óc chó Mỹ khá cao, trong thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều nhà cung cấp sản phẩm này, tuy nhiên mức giá có thể khác nhau cả 100.000đ/kg, nên giá cũng dao động trong khoảng 300.000 – 400.000đ/kg.

Chuyên gia: Lợi ích tuyệt vời của hạt Óc Chó ngừa ung thư vú, tăng chất lượng tinh trùng - C3B3c20chC3B3201201
 Quả óc chó Việt Nam

– Cách nhận dạng óc chó của Việt Nam: Do đặc điểm về đất đai, khí hậu, môi trường sinh sống cũng như sự chăm sóc đối với cây óc chó thì đặc điểm của quả óc chó Việt Nam cũng có những đặc điểm khác so với quả ở những quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Đó là: Kích thước như hạt nhãn, khá tròn, Vỏ nhẵn, ít nhăn và khá dày, Không đều hạt. Hạt óc chó Việt Nam có giá rẻ hơn rất nhiều so với những của các nước khác. Giá thường dao động trong khoảng 100.000 – 150.000đ/kg.

Chuyên gia: Lợi ích tuyệt vời của hạt Óc Chó ngừa ung thư vú, tăng chất lượng tinh trùng - C3B3c20chC3B320Trung
 Quả óc chó Trung Quốc

– Cách nhận dạng quả óc chó Trung Quốc: kích thước to bằng quả óc chó của Mỹ, 2 đầu của đầu hơi nhọn, màu sắc không đều. Giá của hạt óc chó Trung Quốc trên thị trường khá rẻ, chỉ dao động ở mức 100.000 – 160.000đ/kg. Nhưng nhiều loại khá giống với óc chó Mỹ nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn, mua phải hạt óc chó Trung Quốc nhưng với giá của quả óc chó Mỹ.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Chuyên gia: Lợi ích tuyệt vời của hạt Óc Chó ngừa ung thư vú, tăng chất lượng tinh trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.