Công dụng nước dừa với bà bầu

Trong dân gian từ lâu đã truyền tai nhau kinh nghiệm uống nước dừa trong khi mang thai giúp cho cơ thể mẹ bổ sung các chất có lợi cho nước ối. Nước dừa bổ sung thêm chất lỏng, các vitamin và dưỡng chất rất tốt cho bà bầu.

Xem thêm =>>>>  Các loại thảo dược tốt cho phụ nữ có thai

Cùng https://nuoitrong123.com tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của nước dừa nhé!

Theo quan niệm dân gian, nước dừa có tác dụng giúp da em bé trắng mịn và hồng hào ngay từ trong bụng mẹ. Tuy khoa học chưa chứng minh kinh nghiệm này vì các nhà khoa học cho biết, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều do di truyền từ cha mẹ. Tuy vậy, nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với phụ nữ trong thời kì mang thai.

Công dụng nước dừa với bà bầu - phu nu mang bau uong nuoc dua

Những lợi ích của nước dừa vời bà bầu:

– Cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, nhu cầu nước của cơ thể là rất lớn. Việc bổ sung nước đầy đủ và kịp thời là cực kì quan trọng. Lượng nước cung cấp hàng ngày phải đảm bảo cho các quá trình tuần hoàn máu của cả mẹ và con, duy trì nước ối cho. Mỗi người cơ thể người mẹ cần bổ sung 3 lít nước. Nước dừa là một lựa chọn phù hợp vì vừa cung cấp nước đồng thời sẽ bổ sung thêm nước ối.

– Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

– Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

– Hàm lượng đường thấp: So với nước mía, lượng đường trong nước dừa thấp hơn hẳn. Trung bình mỗi ly chỉ chứa khoảng 6gr đường.

– Ngăn ngừa những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Công dụng nước dừa với bà bầu - tac dung nuoc dua

Một vài lưu ý khi uống nước dừa: hạn chế uống nước dừa trong 3 tháng đầu của thai kì, nếu bạn bị huyết áp thấp thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, đồng thời bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề tiểu đường khi uống nước dừa quá nhiều trong thời mang thai. Các bạn cũng nên chọn dừa trong buồng tránh trường hợp người ta ngâm hóa chất cho dừa trắng và để được trong thời gian dài.

Thảo luận cho bài: Công dụng nước dừa với bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *