Nuôi trồng – Kỹ thuật nuôi trồng  »  Công dụng cây trồng   »   Công dụng tuyệt vời của lá vối

Công dụng tuyệt vời của lá vối

Vào mùa hè, lá vối là một trong những loại nước giải khát được người dân lựa chọn nhiều và rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Công dụng tuyệt vời của lá vối - nuoc la voi 1

Cây vối là một loại cây được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới. Trong Đông Y, tất cả các bộ phận của cây vối (lá, hoa, nụ, rễ, vỏ cây…) đều được dùng làm các vị thuốc. Lá vối có vị chát, đắng, tính mát rất tốt trong việc giải nhiều và thanh lọc cơ thể.  Lá và nụ vối từ lâu đã được nhiều người nấu nước để uống vừa thơm, vừa tiêu thực, kích thích tiêu hóa, tán thũng, chỉ huyết, sinh cơ.

Chất đắng có trong lá vối giúp kích thích tiêu hóa, chất tanin có tác dụng bảo vệ niêm mạc ruột, lá vối còn bao gồm các tinh dầu có tính kháng khuẩn cao nhưng không làm tổn hại đến những loại vi khuẩn có ích trong đường ruột của cơ thể. Lá vối còn cung cấp một số loại muối khoáng và vitamin cho cơ thể.

Mọi người nên tránh uống nước lá vối khi đó vì nước vối có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, chống đầy bụng, ăn ngon miệng… vì tác dụng này nên uống khi đói sẽ làm nhu động ruột hoạt động nhiều, gây cảm giác thèm ăn, mệt mỏi, sa sầm mặt mày, mất năng lượng. Chính vì thế, khi sử dụng lá vối mọi người cần quan tâm đến thể trạng, sức khỏe để uống sao cho phù hợp.

Công dụng tuyệt vời của lá vối - nuoc la voi

Lưu ý: mọi người không nên sử dụng lá vối tươi mà thay vào đó là hãy phơi khô sau đó mới sử dụng. Vì trong lá vối tươi có các tác nhân kháng viêm và kháng khuẩn rất mạnh có thể dẫn tới tình trạng hao huyết và tiêu diệt những vi khuẩn có lợi.

Chỉ nên uống 1 ấm hoặc 1 ly lá vối một ngày.

Thảo luận cho bài: Công dụng tuyệt vời của lá vối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *