Công thức làm đất sạch trồng rau

Đất sạch trồng rau có vai trò rất quan trọng đối với rau sạch, bởi đơn giản nếu môi trường để rau phát triển bị ô nhiễm thì rau cũng sẽ bị ô nhiễm. Hãy cùng tìm hiểu cách làm đất sạch trồng rau sau đây nhé.

Công thức làm đất sạch trồng rau - dat sach trong rau2 300x200 1

Công thức làm đất sạch trồng rau (hình 1)

Đất vườn, đất phù sa thường là loại đất nghèo dinh dưỡng vì vậy khi bạn muốn trồng rau trong thùng xốp sẽ cần có sự kết hợp bón thêm cùng một số phân vô cơ như Urê, Dap, Lân, NPK trong những giai đoạn sinh trưởng ban đầu của rau để quá trình trồng giúp rau mau lớn, cùng với thời gian cách ly đúng theo yêu cầu cũng sẽ vẫn cho thu hoạch rau sạch an toàn.

Cách làm đất sạch trồng rau

Đất phù sa, đất vườn bạn lấy về cần phải được băm nhỏ (làm nhỏ) sao cho thật tơi xốp sau đó đổ vào trong thùng xốp có độ dầy khoảng từ 20cm trở lên.Gieo hạt giống theo mật độ thưa và tưới nước hàng ngày. Từ 25 – 30 ngày là đã có thể cho thu hoạch rau.
Tuy nhiên đất phù sa thường bị dí đất (hay còn gọi là chai đất) khi trồng rau bạn sẽ cần phải thường xuyên dùng xẻng bới đất lên để cho đất được tơi xốp thì rễ cây mới phát triển. Nếu phối trộn thêm đất Tribat dinh dưỡng có độ mùn và hữu cơ sẽ giúp làm cho đất thông thoáng khí và không cần phải làm tơi xốp đất thường xuyên. Tỷ lệ pha trộn thích hợp nhất đó là 1:1
Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Công thức làm đất sạch trồng rau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *