Nuoitrong123  »  Mô hình vật nuôi   »   Đắk Lắk: Hiệu quả từ chăn nuôi trang trại theo hình thức công nghiệp

Đắk Lắk: Hiệu quả từ chăn nuôi trang trại theo hình thức công nghiệp

Chăn nuôi trang trại theo hình thức công nghiệp đang được nhiều hộ nông dân TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk áp dụngthành công mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột có 159 trang trại chăn nuôi phát triển tốt, trong đó có 76 trang trại gà, 72 trang trại heo và 11 trang trại vịt. Tính đến tháng 12/2015, đàn gia cầm của thành phố lên đến 1.177.000 con, tăng 31,6% so với cùng kỳ năm trước; tổng đàn heo là 106.234 con, tăng 28,72% so với cùng kỳ năm trước; bò đạt 8.123 con, tăng 7,05% so với cùng kỳ năm trước.

Đắk Lắk: Hiệu quả từ chăn nuôi trang trại theo hình thức công nghiệp - web 316 1

Chăn nuôi trang trại theo hình thức công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nhiều nông dân đã làm giàu nhờ phát triển chăn nuôi trang trại theo hình thức công nghiệp. Chăn nuôi theo phương thức công nghiệp là một trong những xu hướng phát triển nông nghiệp hiện đại, tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng giá trị cao, gắn với công nghiệp chế biến và thị trường; mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình và xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động. Tuy nhiên, chăn nuôi hiện nay vẫn còn thiếu sự phối hợp giữa người sản xuất và thị trường để tạo ra một chuỗi liên kết ổn định. Môi trường chăn nuôi một số địa số địa phương chưa bảo đảm.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Đắk Lắk: Hiệu quả từ chăn nuôi trang trại theo hình thức công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.