‘Đánh bay’ mọi loại muỗi nhờ cây trồng đặt trong nhà

Thay vì đốt hương muỗi, các gia đình có thể trồng các loại cây đuổi muỗi không gây hại cho sức khỏe mà kỹ thuật trồng cây cũng không khó.

Không cần đến những loại thuốc trừ muỗi độc hại, các gia đình hoàn toàn có thể “đánh bay” muỗi chỉ bằng những chậu cảnh, chậu hoa, chậu cây xanh trồng trong nhà. Những loại cây này vừa làm xanh mát không gian sống, vừa không lo sợ muỗi đốt lại có kỹ thuật trồng cây rất đơn giản.

Cây bạc hà

Trồng bạc hà trong nhà không chỉ tiện cho những bữa ăn cần rau xanh mà còn giúp xua trừ muỗi và các loại côn trùng khác như kiến, ong, gián… Mọi người có thể trực tiếp dăm bạc hà xuống chậu cây vì cây có khả năng sinh trường rất tốt mà không tốn nhiều công chăm sóc.

'Đánh bay' mọi loại muỗi nhờ cây trồng đặt trong nhà - ky thuat trong cay trong nha giup danh bay moi loai muoi.06

Kỹ thuật trồng cây bạc hà không khó giúp đuổi muỗi hiệu qu

Cây húng chanh/tần dày lá

Cây húng chanh ngoài việc trở thành một loại thảo dược trị một số bệnh về đường hô hấp, còn có tác dụng đuổi muỗi nhờ tinh dầu của nó tiết ra khiến các loài côn trùng tránh xa. 

Cúc vạn thọ

Loại hoa này có thể tươi lâu hàng tháng nên có thể bày một bồn hoa trong nhà để trang trí. Tuy nhiên hoa có mùi hắc nên lưu ý để cây ở các không gian rộng.

Cây ngũ gia bì

Vốn là cây thân gỗ có thể cao tới 10 m, cây ngũ gia bì được trồng nhiều ở văn phòng, nhà biệt thự, những nơi rộng rãi. Ngoài tác dụng đuổi muỗi, làm đẹp cho nhà, cây còn là loại thuốc quý.

Cây hương thảo

'Đánh bay' mọi loại muỗi nhờ cây trồng đặt trong nhà - ky thuat trong cay trong nha giup danh bay moi loai muoi.02

Cây hương thảo vừa đuổi muỗi, vừa làm đẹp cho nhà

Từ lâu cây hương thảo cũng được coi là một loại thảo dược hấp dẫn và đầy công hiệu với sức khỏe. Ngoài tác dụng có thể nấu ăn được, cây hương thảo còn giúp xua đuổi và phòng chống muỗi. Tuy cây hương thảo ưa sống và phát triển tốt trong khí hậu nhiệt đới, nhưng khi mùa đông đến, vẫn có thể lấy lá hương thảo và đun nó trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.

Cây sả

Thành phần nguyên liệu chính để sản xuất thuốc trừ muỗi chính được chiết xuất từ sả, nó có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng. Còn gọi là cỏ sả, sả chanh, lá sả, hương mao. Cây hiện được trồng đại trà ở nước ta. Sả có mùi thơm, được trồng rộng rãi ở các vườn gia đình để lấy thân rễ làm gia vị ăn sống, ướp với thịt heo cho thơm, làm dưa ăn… Lá sả có thể nấu nước để gội đầu. Ngoài ra, có thể chiết xuất cây sả để lấy chất tinh dầu citral và geraniol.

Cây tùng thơm 

Là một cây cảnh trong nhà đặc biệt – toàn thân phát ra tinh dầu thơm mùi chanh (còn gọi là cây Tùng chanh). Cây tùng thơm có thân bụi, dạng tháp tự nhiên, lá dạng kim, màu xanh lục pha vàng được ưu tiên hàng đầu cho việc chọn trồng cây cảnh trong nhà. Ngoài việc trang trí làm cây nội thất, tùng thơm còn được biết đến với khả năng xua đuổi muỗi tuyệt vời do chính mùi thơm của nó. Khi hít thật sâu mùi hương của nó, mọi người cũng sẽ cảm thấy đầu óc thư thái và tinh thần trở nên hưng phấn hơn.

'Đánh bay' mọi loại muỗi nhờ cây trồng đặt trong nhà - ky thuat trong cay trong nha giup danh bay moi loai muoi.0

Cây tùng thơm có mùi hương dễ chịu

Cây oải hương

Một trong những cách chống muỗi tự nhiên là sử dụng cây hoa oải hương. Không chỉ có sắc tím hút hồn, oải hương còn sở hữu mùi hương quyến rũ và giúp thư giãn thần kinh. Tuy nhiên muỗi lại không hề thích thú với mùi này. Nếu có thể hãy trồng những chậu oải hương quanh nhà hoặc trên cửa sổ. Hoa oải hương được phơi khô còn có thể dùng làm trà thảo dược cũng rất tốt.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: ‘Đánh bay’ mọi loại muỗi nhờ cây trồng đặt trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *