Học cách trồng rau trong hộp dễ dàng, tiện lợi suốt mùa đông

Trồng rau sạch tại nhà luôn được nhiều gia đình lựa chọn và ưa chuộng. Với những gia đình thành phố có diện tích nhỏ hẹp thì gieo trồng trong hộp là cách tối ưu nhất.

Trong suốt mùa đông dài, có nhiều loại rau ưa thích mà không thể trồng được do nhiệt độ quá lạnh ở ngoài trời. Với những gia đình có diện tích rộng thì có thể làm nhà kính trồng cây. Tuy vậy, hầu hết các ngôi nhà trong phố chẳng có đất vườn riêng thì phải đối phó sao khi mùa đông lạnh ùa về. Với cách trồng cây trên bệ cửa sổ dưới đây kỹ thuật trồng rau vô cùng đơn giản lại vừa tiết kiệm diện tích, đẹp nhà mà còn luôn có rau tươi ngon.

Học cách trồng rau trong hộp dễ dàng, tiện lợi suốt mùa đông - ky thuat trong rau trong hop de dang gieo trong suot mua dong.01

Kỹ thuật trồng rau trong hộp đơn giản lại tiết kiệm

Chuẩn bị

Thanh nhôm/tôn, hai thanh gỗ dài dày khoảng 20mm, ốc vít, keo dán gỗ, keo chống thấm nước, chân đế cao su.

Thực hiện

Ra cửa hàng nhôm kính và nhờ gắn ba thanh nhôm thành hình chữ U với chiều cao 20cm, chiều ngang và chiều dài tùy theo kích thước bệ cửa sổ. Kích thước phần chậu nhôm trong hình là 13cm chiều ngang và 180cm chiều dài.

Đánh dấu và cắt hai miếng gỗ để chúng vừa khít đầu thanh nhôm. Như vậy chiều ngang là 13cm, chiều dài là 20cm. Dùng keo chống thấm nước phun dọc theo đầu các mép thanh nhôm, cách rìa khoảng 1cm. Lớp keo này có tác dụng ngăn ngừa nước rò rỉ ra ngoài làm bẩn bệ cửa sổ hay nhà ở.

Gắn gỗ vào hai đầu thanh nhôm bằng keo dán. Lúc này, chúng ta đã có một cái hộp trồng cây trong nhà vừa khít với diện tích bệ cửa sổ. Gắn bốn miếng cao su ở bốn góc để tránh làm xước lớp sơn trên cửa sổ. Đổ đầy đất vào trong chậu và trồng các loại rau ăn hàng ngày dễ tổn thương do gió rét.

Trồng cây

Học cách trồng rau trong hộp dễ dàng, tiện lợi suốt mùa đông - ky thuat trong rau trong hop de dang gieo trong suot mua dong.02

Cần chú ý đến khâu chăm sóc khi cây phát triển

Xử lý đất: Trước tiên đặt 1 giá thể dưới đáy thùng, mục đích là để giá thể và nhằm lưu lại các chất dinh dưỡng cho cây. Đổ lớp đất trồng và phân bón đã trộn hỗn hợp với nhau với lượng phân bón chiếm từ 10-30% là đủ. Nếu không có đất có thể mua đất dinh dưỡng tribat về trồng đất tribat có đầy đủ chất dinh dưỡng không cần bón phân

Gieo hạt

Không nên gieo quá nhiều hạt , tránh tình trạng cây mọc lên sẽ dày năng suất sẽ không cao. Có thể gieo kết hợp nhiều loại cây rau thơm với nhau như: rau húng, mùi… Lưu ý các loại cây lớn hơn như cà chua, ớt, dưa chuột thì nên trồng riêng mỗi thùng 1 loại vì đó là những loại cây cao sẽ gây chen lấn diện tích. Sau khi gieo hạt giống cây, dùng 1 tấm vải mỏng phủ lên trên mái để giữ cho hạt có độ ẩm nhất định, giúp thúc đẩy quá trình này mầm nhanh.

Chăm sóc

Cần kiểm tra, tưới nước định kỳ cho cây, không để cho cây thiếu nước hoặc quá úng nước vào những ngày nắng nóng tưới nước cho cây 2-3 lần. Vào ngày mưa thì hạn chế tưới nước (chỉ tưới khi mặt đất khô). Nước vo gạo, bã chè, bã cafe rất hữu dụng khi tưới cho cây, giúp cây giữ ẩm tốt hơn. Để cây non không bị héo và mất nước nên để cây có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp vào cây.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Học cách trồng rau trong hộp dễ dàng, tiện lợi suốt mùa đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *