Nuoitrong123  »  Mô hình vật nuôi   »   HTX ngựa bạch xóm Phẩm: Thu nhập bình quân của các hộ xã viên đạt trên 150 triệu đồng/năm.

HTX ngựa bạch xóm Phẩm: Thu nhập bình quân của các hộ xã viên đạt trên 150 triệu đồng/năm.

Hợp tác xã (HTX) ngựa bạch xóm Phẩm, xã Dương Thành (Phú Bình, Thái Nguyên) thành lập năm 2011 với 42 xã viên. Hiện nay, HTX đang chăn nuôi trên 300 con ngựa, chủ yếu là giống ngựa bạch.

HTX ngựa bạch xóm Phẩm: Thu nhập bình quân của các hộ xã viên đạt trên 150 triệu đồng/năm. - 128148829

Chăn nuôi ngựa bạch tại hộ gia đình ông Dương Quang Bách, xã viên HTX ngựa bạch xóm Phẩm, xã Dương Thành (Phú Bình).

Thời gian gần đây, do nhu cầu về ngựa bạch để nấu cao, làm cảnh… tăng cao nên hoạt động sản xuất và chăn nuôi của HTX khá phát triển. Năm 2015, các hộ xã viên trong HTX đã cung cấp cho thị trường trên 600 con ngựa bạch và khoảng 100 tấn sản phẩm từ ngựa bạch như: thịt, giò, xương và cao ngựa. Doanh thu của HTX ước đạt 5,2 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 500 triệu đồng. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, các hộ xã viên đã bán ra thị trường gần 200 con ngựa bạch, doanh thu HTX đạt trên 1 tỷ đồng. Nhờ hoạt động sản xuất, chăn nuôi phát triển, đời sống của các hộ xã viên trong HTX ngày càng nâng cao. Hiện nay, thu nhập bình quân của các hộ xã viên đạt trên 150 triệu đồng/năm.

Được biết, để tạo điều kiện cho HTX ngựa bạch xóm Phẩm tiếp tục phát triển, mới đây, Quỹ Phát triển HTX thuộc Liên minh HTX tỉnh đã tạo điều kiện cho HTX vay 1 tỷ đồng từ nguồn vốn ưu đãi của tỉnh.

 

Nguồn: Báo Thái Nguyên

 

Thảo luận cho bài: HTX ngựa bạch xóm Phẩm: Thu nhập bình quân của các hộ xã viên đạt trên 150 triệu đồng/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.