Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp đơn giản

Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh là một trong những phương pháp tiên tiến hàng đầu hiện nay.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp đơn giản - ky thuat trong rau thuy canh trong thung xop an toan tien loi 02 500x375

Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp không khó hơn nữa còn mang lại năng suất cao và đảm bảo chất lượng của cây trong mọi điều kiện thời tiết.

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Dinh dưỡng thủy canh đã được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp đơn giản giúp người dân ở thành phố có thể tự trồng rau sạch để ăn, là một thú tiêu khiển như chăm sóc cây hoa kiểng, là cách thư giãn của những người có cường độ làm việc cao như hiện nay, đặc biệt phù hợp với người lớn tuổi, người về hưu và trẻ em.

Chuẩn bị 

Thùng xốp kích thước 60x40x34, phủ đen bằng nilong nông nghiệp bên trong. Tấm trồng: Nắp đậy thùng xốp khoan lỗ vừa với rọ trồng, khoảng 3 lỗ trồng. Ngoài ra cần chuẩn bị rọ trồng, tấm lót và bấc hút, giá thể trồng, hạt giống.

Cách trồng

Khoan lỗ trên nắp thùng. Chọn rọ trồng 10 cm, khoan lỗ 90. Bọc phía trong thùng bằng màng phủ tạo độ  bền trong thùng xốp. Sử dụng vải carton dày để lót rọ trồng và tạo bất hút nước.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp đơn giản - ky thuat trong rau thuy canh trong thung xop an toan tien loi.03

Cách trồng rau sạch thủy canh không quá khó

Cho giá thể vào rọ, trồng cây giống vào rọ trồng. Ngâm  toàn bộ rọ trồng đã có cây giống  vào nước, làm cho giá thể và bất hút ước hoàn toàn. Sử dụng máy sục khí hòa tan oxi vào nước tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình phát triển của cây. Để máy sục 24/24 cây sẽ phát triển tốt nhất.

Cách pha dinh dưỡng

Giai đoạn trước khi ra hoa: Pha 30ml dung dịch HYDRO BEE part A và 30 ml dung dịch HYDRO BEE part B đậm đặc pha với 10 lít nước thành dung dịch để trồng. Đổ dung dịch đã pha vào khay trồng đến chạm đáy rọ. Đậy tấm trồng vào khay trồng cho các rọ đã có cây con vào khay trồng. Giai đoạn ra hoa: Tỉ lệ pha dinh dưỡng tùy thuộc vào từng loại cây trồng.

Chăm sóc

Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp đơn giản - ky thuat trong rau thuy canh trong thung xop an toan tien loi.01

Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp cho chất lượng rau tốt nhất

Khoảng 3-4 ngày/ 1 lần mở nắp khay, quan sát mực dung dịch dinh dưỡng trong khay để châm thêm. Chú ý tới vấn đề sâu bệnh trong quá trình phát triển của cây.

Bích Phượng

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *