Lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà

Hiện nay nguồn rau bẩn đang tràn lan trên thị trường đang gây hại cho sức khỏe của người dân.Nhất là tại những đô thị lớn nơi mà thường xuyên phải tiếp xúc với những chất độc hại.

Chính vì thế mà ngày càng nhiều hộ gia đình tự tay trồng rau sạch tại nhà. Và ngoài việc có rau ăn hàng ngay việc trồng rau sạch tại nhà còn mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới đấy.

 

Lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà - trong rau sach tai nha2 300x225

Lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà (hình 1)

Vấn đề rau sạch đang là 1 trong những vấn đề gây nhức nhối hiện nay khi mà các cơ sở sản xuất rau họ chỉ quan tâm đến đầu ra và không quan tâm đến chất lượng sản phẩm.Họ sử dụng quá nhiều các chất bảo vệ thực vật hay những chất kích thích cây rau phát triển,rau trồng có vài ngày mà đã lớn nhanh như thổi dẫn đến gây hại đến sức khỏe cho người dân

Việc trồng rau sạch tại nhà giúp người trồng rau kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm là sản phẩm sạch không có thuốc sâu, không có thuốc kích thích và không thuốc bảo vệ thực vật… sẽ làm giảm thiểu được tối đa khả năng đưa chất độc hại vào bữa ăn trong gia đình.

Trồng rau sạch tại nhà không chỉ giúp bạn tận dụng được các không gian trống của căn nhà, mà việc sắp xếp bố trí hợp lý hệ thống rau xanh của gia đình bạn sẽ giúp chống nóng. Tăng màu xanh cho thành phố. Với hệ thống các làm giàn cây trên sân thượng cho bạn một không gian lý tưởng để tập thể dục buổi sáng.

Lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà - trong rau sach tai nha3 300x168

Lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà (hình 2)

Trồng rau sạch tại nhà vừa rẻ vừa an toàn cho các bữa ăn của gia đình bạn, ban đầu thì tiết kiệm được một khoản chi phí thực phẩm vì tự trồng rau tại nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua rau tại chợ hoặc siêu thị. Và bạn biết được nguồn gốc rau bạn đang ăn. Bạn có thể an tâm 100% đó là rau sạch không có thuốc.

Trồng rau tại nhà là cách thu giãn tại nhà rất hiệu quả, giúp bạn loại bỏ các căng thẳng sau những giờ làm việc tại văn phòng. Còn là cách để người lao tuổi duy trì các hoạt động của các khớp trên cơ thể, cách thể thao nhẹ nhàng giúp điều hòa khí huyết cơ thể. Không những thể vườn rau tại nhà còn giúp cho những đứa con của bạn gần gũi với thiên nhiên và và giờ học hữu ích về cây cối, về sự phát triển của cây.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *