Nhanh tay làm giàu với cây sung mỹ

Chỉ cần vài sào đất trồng cây sung Mỹ có thể thành triệu triệu phú. Vài mẩu đất có thể thành tỉ tỉ phú.

Với điều kiện bạn phải dám làm, dám đột phá, và phải nhanh tay. Cơ hội chỉ đến có 1 lần, hãy chộp lấy….hi…hi…

Trồng cây sung Mỹ-sung ngọt-sung TâyXem cây sung này nha các bạn. Cây đang dầy đặc quả. Quả sung rất nặng vì nó dầy thịt, mọng nước. Sung chín ăn rất ngọt, Khi phơi khô thì ngọt như đường phèn, như mứt chà là vậy, ngon lắm. Nhiều bạn đã đến Shop BC. Đã được nếm sung Mỹ khô rồi đó. Bạn nào cũng khen ngon. Quả sung đang là mặt hàng rất hiếm hoi ở VN. Sung Mỹ ăn một mình nó đã rất ngon, ăn kèm với pho mai thì tuyệt cú mèo. Ăn kèm với nhiều thứ khác nữa. Nghe nói, ở cạnh tiệm bánh Như Lan – Sài Gòn có 1 nơi đang bán quả sung nầy. Mắc lắm đó.

Nhanh tay làm giàu với cây sung mỹ - nhanh tay lam giau voi cay sung my 640x369

Cây sung mỗi năm cho 2 đợt quả, Mỗi nắch lá là 1 quả. Một cây to mỗi năm cho đến 10-12 tấn quả/năm. Quả nầy ăn chín rất ngon. không tiêu kịp thụ thì phơi khô. Chỉ cần phơi khô hoặc sấy khô .Rồi đóng gói mà bán. Không cần chế biến gì cả. BC nghỉ là sau mỗi đợt thu hoạch trái. Ta có thể tỉa cành. Tỉa rất nhiều cành cho cây gọn lại, rồi cây bung cành mới cho đợt trái sau. Cành mới tỉa đó, đem ươm. Rồi trồng xuống đất. Nữa năm sau, đã có thể thu hoạch trái từ cành mới giâm. Hoặc bán cây giống ra thị trường.

Đặc biệt cây sung Mỹ trồng tốt ở xứ lạnh như nước Mỹ. Nó cũng chịu nóng như Sài Gòn. Nhà Hiệp Sĩ có 1 cây đẹp đặc sắc, nhà Lehoanggia có 1 cây, nhà BC cũng có 1 em, còn đẹp hơn cây của HS nữa. Tiếc là BC vừa bán đi mà quên không lưu lại tấm ảnh nào.

BC xem 1 bài viết trên mạng. Họ nói là họ rất ngạc nhiên khi nghe nói VN trồng được cây sung Mỹ. Họ nghĩ chắc phải trồng ở vùng cao như vùng đồi núi Khánh Hòa mới được. Nếu họ thấy cây của HS hay của BC trồng tại Sài Gòn chắc họ té sĩu hết.hi..hi.. BC, Lehoanggia, bác sauvi, cua xù đã trồng thành công từ cành giâm. BC và nhiều bạn đã gieo hạt, trồng thành cây lớn nữa. Rõ ràng là cây sung Mỹ rất thích hợp với khí hậu Sài Gòn. Nếu trồng ở Đà Lạt, chắc là còn tuyệt vời hơn nữa. Ở miền tây có 1 gia đình trồng nhiều sung Mỹ lắm. Đó là người nhà của dì Năm- hàng xóm của nhà Nina, bên Mỹ. Năm nào dì Năm cũng về VN vài lần. Lần nào về cũng mang cành sung Mỹ về trồng ở miền tây. Dì nói, cây lên tốt lắm. Ăn mệt xĩu.

Cây đang dầy đặc quả.

Cách đây vài tháng, BC đi tham quan các dựa kiểng ở Bến Tre. Nơi chuyên sản xuất cây giống cây ăn trái. Chưa nơi nào bán cây sung Mỹ ( hay họ âm thầm sản xuất, đợi thời cơ mới bung ra ? )Nếu chưa được phổ biến rộng rãi, thì đây là cơ hội rất tốt. Làm giàu cho ai đi tiên phong.

Đây là cơ hội tốt. Các bạn có thể bỏ bớt những cây mọc không tốt. Cây ít giá trị. Để trồng sung Mỹ. Thí dụ như chặt bớt 4 cây dừa để trồng 6 cây sung Mỹ. Chặt bỏ cây trứng cá thay vào 1 cây Sung. Cây sung khi trồng lâu năm, tán của nó có thể cao từ 3 tới 9 m. Gốc nó có thể tới 18 cm đó nha các bạn. Bộ rể có thể lan rộng đến 15 m. Rể ăn sâu xuống xuống đến 6 m. Đừng trồng gần quá về sau hối hận .

Vườn bạn Lehoanggia, Bạn thetri ở Tây Ninh, Bạn Hiệp sĩ. Bạn Dziênđang (đất bạn rộng, sao bạn trồng sung Mỹ trong chậu?). Mỗi vườn nầy có thể trồng cả chục cây đó. Các bạn nghỉ sao?

Nguồn: Sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • cây sung mỹ

Thảo luận cho bài: Nhanh tay làm giàu với cây sung mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *