Nuoitrong123  »  kĩ thuật nuôi, chăm sóc chim cảnh   »   Những điều cần tránh khi nuôi Chích Chòe

Những điều cần tránh khi nuôi Chích Chòe

Chim Chích Chòe là loài chim không những đẹp lại còn hót hay, cách nuôi chích chòe lại không quá khó nên được nhiều người ưa chuộng. Song, có những điều cần tránh khi nuôi chích chòe, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Những điều cần tránh khi nuôi chích chòe:

Những điều cần tránh khi nuôi Chích Chòe - nhung dieu can tranh khi nuoi chich choe1 300x264Những điều cần tránh khi nuôi chích chòe (hình 1)

1/ Thiếu nắng:

Chim không được phơi nắng sẽ có hiện tượng xù lông, chậm chạp, mất lửa.

2/ Phơi nắng quá lâu:

Chim cảnh cần có nắng để bổ sung Vitamin D và giúp chim tỉa lông cánh gọn gàng óng mượt, khi được phơi nắng đầy đủ lông chim sẽ ôm sát thân, động tác lanh lợi, chỉ được phơi nắng vừa sức chịu đựng và tốt nhất là nắng buổi sáng.

– Mỗi ngày nên phơi một lần ( khoảng 15-30 phút), nếu không có thời gian thì phơi cách ngày. Nếu không thể phơi nắng buổi sáng thì có thể phơi nắng chiều nhưng thời gian rút ngắn lại.

– Khi chim phơi nắng phải theo dõi nếu chim há mỏ là lúc chim hết sức chịu đựng phải mang vào bóng mát ngay. Nếu để lâu sẽ làm mù mắt , chết chim.

– Tối kỵ phơi nắng trưa 12 giờ vì lúc này ánh nắng gay gắt dễ làm mù mắt chim.

– Không được phơi nắng khi vừa tắm xong vì làm lông chim bị xoăn hư lông, nếu quen phơi nắng kiểu này về cuối mùa chim khó thay lông.

Những điều cần tránh khi nuôi Chích Chòe - nhung dieu can tranh khi nuoi chich choe2 300x290 1Những điều cần tránh khi nuôi chích chòe (hình 2)

3/ Cho ăn sâu lớn:

Chỉ cho ăn loại sâu lớn còn bé, tức là sâu superworm non có độ dài khoảng 2 cm, nếu cho chim ăn loại sâu lớn quá sẽ bị nghẹt thở làm chim chết (lưu ý đặc biệt cho chòe đất).

4/ Bột chim bị mốc vì để lâu:

Chỉ nên mua bột số lượng vừa phải, nếu mua dự trữ nhiều sẽ làm hư bột, chim ăn vào bị tiêu chảy.

5/ Cho ăn thức ăn nhàm chán:

Ngoài thiên nhiên chim ăn thức ăn đa dạng mà chúng ta không biết hết được, khi nuôi trong lồng chúng ta chỉ cho ăn vài loại thông dụng như sâu qui, sâu lớn, dế , cào cào, trứng kiến … nên phải để ý chim có thích loại khác hay không, nên đổi khẩu vị bằng cách thêm gián đất, nhện, đuôi thằn lằn …( trừ thời gian chim thay lông ).

Những điều cần tránh khi nuôi Chích Chòe - nhung dieu can tranh khi nuoi chich choe3Những điều cần tránh khi nuôi chích chòe (hình 3)

6/ Đặt lồng gần chim lớn hoặc chim có giọng hót lớn:

Treo lồng gần nơi có chim lớn khác loài hoặc chim khác hót lớn sẽ làm chim bị nhát, lép vế.

7/ Treo lồng sát mái tôn:

Hơi nóng từ mái tôn tỏa xuống làm chim bị hóc hơi nóng, kiệt sức.

Chúc các bạn thành công với cách nuôi chích chòe cũng như có một chú chích chòe như  ý !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Những điều cần tránh khi nuôi Chích Chòe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.