Cách phòng bệnh mù mắt ở Chích Chòe than

Chích Chòe là loài chim hót, khi nuôi bạn cần biết Một số phương pháp tập luyện cho chim cảnh hót để có tiếng hót hay, ngoài ra nuôi chim chích chòe chim thường bị tổn thương mà ta không biết, đặc biệt là ở mắt, có khi chim bị mù đặc biệt với những chú chim nuôi trong lồng, vậy làm thế nào để biết chim bị mù?

Cách phòng bệnh mù mắt ở Chích Chòe than - chim chich choe 300x289

Nuôi chim chích chòe

Dấu hiệu khi chim bị mù: Chim chỉ nhìn bằng một mắt, cách này quan sát dễ bởi đầu chim chia thành hai mặt và mỗi mắt đảm nhận 1 bên đầu để quan sát vì thế khi bị mù muốn quan sát phần mắt đã hư chim sẽ xoay phần mắt còn lại sang, hoặc xoay trở đầu liên tục nhằm đưa mắt còn lại sang góc phần quan sát.

Nguyên nhân chim bị mù: Chim được nuôi nhốt trong lồng thường trùm áo lông màu tối để được ngủ yên, khi trời nắng mọi người thường mang chim ra phơi nắng nhưng khi mang ra phơi,chúng ta thường mở áo lồng và mang chim hầu như ngay lập tức ra nắng.Đây chính là nguyên nhân. Khi chim ở trong lồng trùm kín áo hầu như không có ánh sáng,để thích nghi cũng như con người chúng ta,đồng tử mắt cần có thời gian thay đổi để phù hợp với cường độ ánh sáng,nên việc làm của chúng ta vô tình làm đồng tử của chim không đủ thời gian co giãn, gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt. Một thành viên trong hội chim cảnh 3 miền chia sẻ.

Cách phòng bệnh mù mắt ở Chích Chòe than - chim chich choe1 300x210

Nuôi chim chích chòe

Khi chim chích chòe bị mù sẽ không chữa được bởi đã bị tổn thương vĩnh viễn, chúng ta chỉ còn cách phòng tránh hiện tượng này cho chim. Chích chòe là loài chim cảnh dễ nuôi vì thế việc phòng tránh cũng khá đơn giản: Trước khi mang chim ra phơi,chúng ta nên mở hết áo lồng,đặt lồng trong bóng râm khỏang 3-5 phút,sau đó mới mang chim ra tắm nắng.

Những điều gây ra bệnh mù mắt cho chim hầu như chúng ta không nghĩ tới, làm ảnh hưởng tới chim. Phòng tránh tốt sẽ cho chú chim của bạn được khỏe mạnh và hót hay.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Cách phòng bệnh mù mắt ở Chích Chòe than

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *