Nuôi bò cạp: Những bước cơ bản đầu tiên

Nuôi bò cạp, tại sao không? Bò cạp là loài côn trùng độc, nhưng tác dụng chữa bệnh của bò cạp thì rất tốt. Theo nguyên cứu của các chuyên gia y học thế giới thì bò cáp khi hầm với thịt gà có công dụng trị bệnh gout rất tốt!

Ngoài ra bò cạp còn được bào chế làm rất loại thuốc chữa các bệnh ung thư, đau nhức, liệt dương….   

Nuôi bò cạp: Những bước cơ bản đầu tiên - nuoi bo cap nhung buoc co ban dau tien 640x428

Hướng dẫn làm chuồng nuôi bò cạp  

Chính vì lẽ đó bò cạp trong tự nhiên ngày một cản dần, nên vài năn gần đây nghề nuôi bò cạp khá phát triển, nhưng do chưa nắm được kỹ thuật nuôi nên nhiều hộ nông dân còn gặp khá nhiều khó khăn trong chăn nuôi bò cạp.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của bò cạp chính là kỹ thuật làm chuồng nuôi không đúng, làm cho bò cạp không thể tồn tại được trong môi trường nuôi nhốt!

Để tháo gỡ khó khăn này cho bà con nông dân, chúng tôi xin gới thiệu tới bà con nông dân kỹ thuật làm chuồng nuôi bò cạp sinh sản.

Diện tích chuồng nuôi

Để nuôi 1000 con bò cạp, bà con cần diện tích khoảng 10 mét vuông.

Cách làm chuồng nuôi bò cạp

Chuồng nuôi nên chọn những nơi khô ráo, thoáng mát.

Thoát nước tốt và tránh tiếng ồn từ môi trường bên ngoài! Chuồng nuôi chúng ta có thể dùng loại tôn phẳng, cao 60 cm vây xung quanh để bò cạp không bò được ra ngoài. 

Chuồng nuôi nên có mái che để giử đổ ẩm trong chuồng nuôi và tránh chuồng nuôi bò cạp ngập nước vào mùa mưa lũ!

Trong chuồng nuôi 10 mét vuông chò vào khoảng 200 cái vỏ dừa khô, làm chổ trú  ẩn cho bò cạp và trong chuồng nuôi các bạn nên trồng thật nhiều cỏ để tạo môi trường như ngoài tự nhiên cho bò cạp.

Khoảng 3 ngày chúng ta tiến hành tưới nước để giử ẩm cho chuồng nuôi bò cạp một lần!   

Thức ăn của bò cạp chủ yếu là dế, sâu bọ, phổi heo….   

Chúng tôi vừa đưa ra một số kỹ thuật làm chuồng nuôi bò cạp sinh sản! Bò cạp dễ nuôi, đơn giản, tốn ích chi phí mà lợi nhuận cao.

Để kết lại, chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc một video về một trại nuôi bò cạp bằng vỏ dừa thu nhập 700.000 – 750.000 đồng/kg.

Thảo luận cho bài: Nuôi bò cạp: Những bước cơ bản đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *