Nuoitrong123  »  Mô hình vật nuôi   »   Nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa ở Cà Mau

Nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa ở Cà Mau

Nuôi rắn ri tượng tại hộ gia đình hiện tại được một số nông dân trong xã Việt Thắng, huyện Phú Tân (Cà Mau) thực hiện, mang lại hiệu quả cao.

Anh Trần Văn Phi, ấp Kiến Vàng A, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân là một trong những hộ thực hiện việc nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa. Hình thức nuôi này giúp người nuôi dễ chăm sóc rắn và theo dõi sự phát triển của rắn. Rắn không cắn lẫn nhau, tỷ lệ hao hụt rất thấp.

Nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa ở Cà Mau - nuoi ran ri tuong trong thau nhua o ca mau

Anh Trần Văn Phi, ấp Kiến Vàng A, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa cho thu nhập cao.

Việc nuôi rắn theo kiểu này hiện nay cho thấy phù hợp với điều kiện nhàn rỗi của nhiều nông dân, hiệu quả tốt hơn nuôi trăn, ít tốn chi phí trong quá trình nuôi, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.Người nuôi cũng có thể cho rắn sinh sản để nhân giống. Sau 1 năm nuôi, rắn đạt trọng lượng từ 1 đến 1,5 kg, giá bán trung bình mỗi ký hơn 850.000 đồng. Riêng cơ sở của anh Phi, từ 20 con giống ban đầu, qua 2 năm, anh đã có gần 50 con. Trọng lượng con lớn nhất hơn 3 kg. Bước đầu anh có thu nhập từ bán 50 con rắn giống hơn 5 triệu đồng. “Rắn ri tượng có sức sống tốt và tỷ lệ đạt đầu con khá cao”, anh Trần Văn Phi cho biết.

Thức ăn chủ yếu cho rắn là sử dụng cá phi có sẵn trong vuông nuôi tôm. Hiện nay, do nuôi tôm quảng canh cải tiến và quảng canh truyền thống phát triển mạnh, nên việc phát triển xen canh tôm, cá các loại rất phổ biến. Từ đó, nguồn cá phi trong vuông nuôi tôm rất dồi dào để làm thức ăn cho rắn. Anh Phi cho biết, để sử dụng cá phi làm thức ăn cho rắn thì phải tập cho rắn ăn cá phi từ khi rắn mới sinh để chúng quen dần với loại thức ăn này trong suốt quá trình nuôi.

Video Rắn ri tượng – mô hình nuôi rắn ri voi trong bể xi măng 2016 

Theo Quốc Hiệp/ Cà Mau Online

Thảo luận cho bài: Nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa ở Cà Mau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.