Rau củ màu tím – vừa đẹp, vừa ngon

Rau củ màu tím không chỉ ngon mắt mà nó còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, tăng cường trí nhớ, giúp chị em đẹp hơn mỗi ngày… Hãy tìm hiểu rõ hơn vể những loại thực phẩm này nhé!

Rau củ màu tím - vừa đẹp, vừa ngon - rau cu mau tim

1. Ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng cường trì nhớ

Rau củ có màu tím là do có chứa anthocyanins, một chất chống oxy hóa rất mạnh nên có tác dụng chống lão hóa rất hiệu quả.

Nhóm thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ quá trình lão hóa, hỗ trợ quá trình lọc chất độc, tăng cường trí nhớ và chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ung thư và giảm các nếp nhăn.

Các loại hành và bắp cải có màu tím đều chứa những chất có lợi giống như hành trắng và bắp cải xanh. Những loại rau củ màu tím này cũng có những chất bổ sung có tính quang hóa đóng vai trò là chất chống oxy hóa, làm tăng trí nhớ.

Bên cạnh đó, các loại rau củ màu tím khác cũng chứa hàm lượng chất quang hóa có khả năng bảo vệ con người chống lại căn bệnh ung thư, đồng thời tăng khả năng trí nhớ, giúp cho hệ thống tim mạch tuần hoàn và hoạt động tốt.

2. Thức ăn màu tím bảo vệ hệ tim của bạn

Rau củ màu tím chứa nhiều flavonoids, một chất rất tốt cho sức khỏe của hệ tim mạch và có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

3. Làm đẹp tữ thực phẩm màu tím

Các cây rau màu tím như: húng quế, tía tô… cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Các chất có trong rau này giúp tăng tuần hoàn máu, hạn chế tình trạng mất ngủ, lo lắng, chứng đau nửa đầu và tình trạng suy nhược cũng như cải thiện các bệnh về da như: mẩn đỏ, mụn, nhăn da, các vết bỏng vết cắt.

Cụ thể, một số loại rau củ màu tím sau đây: Khoai lang tím giữ ẩm da

Khoai lang tím giàu beta-carotene, vitamin Bl, vitamin С, Ca, Mg và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, chất anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa mỏi mắt và có tính kháng ung thư. Tuy nhiên, đây mới chỉ là ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa, trong đó có lão hóa da.

Ngoài ra, cà tím rất giàu chất xơ thực vật, có thể cải thiện táo bón, ngăn ngừa hình thành chất béo trong cơ thể. Hàm lượng kali cũng rất phong phú, có thể ngăn chặn tình trạng sưng viêm của cơ thể và lão hóa da.

Lương y Đinh Công Bảy- Y học và Sức khỏe

Thảo luận cho bài: Rau củ màu tím – vừa đẹp, vừa ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *