Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc cây rau, gia vị   »   Sáng tạo với cách trồng cà rốt trong lọ thủy tinh cho nhà thêm xinh

Sáng tạo với cách trồng cà rốt trong lọ thủy tinh cho nhà thêm xinh

Với cách trồng cà rốt trong bình thủy tinh, các bé có thể dễ dàng quan sát sự phát triển của rễ và hình thành củ hàng ngày thông qua lớp kính trong suốt.

Bên cạnh trồng cây trong vườn, các gia đình ngày nay thường trồng cây trong chậu, trong thùng xốp tại nhà để phục vụ nhu cầu ăn rau sạch của các thành viên trong gia đình. Các loại bình kín thường không thích hợp để trồng cây vì không có các lỗ thoát nước, rất dễ gây ra hiện tượng thối rễ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cách trồng cà rốt trong bình thủy tinh giúp trẻ dễ dàng quan sát sự phát triển của rễ và củ cà rốt trồng trong đất.

Sáng tạo với cách trồng cà rốt trong lọ thủy tinh cho nhà thêm xinh - cach trong ca rot trong lo thuy tinh cho nha them xinh.03

Cách trồng cà rốt trong bình thủy tinh vừa đẹp nhà lại ăn ngon

Chuẩn bị

Hạt giống cà rốt (bất kỳ loại nào), lọ thủy tinh, đất nhiều dinh dưỡng, nước, góc nhiều nắng.

Gieo hạt giống

Làm ẩm vừa đủ lượng đất trong lọ nhưng không quá nhiều khiến đất nhão nhoét. Mọi người có thể cho đất vào trong chậu lớn và từ từ trộn với nước trước khi cho vào lọ để ước chừng độ ẩm phù hợp. Cho đất vào trong lọ, cách mép khoảng 3cm để sau không bị tràn đất ra ngoài khi củ phát triển.

Sáng tạo với cách trồng cà rốt trong lọ thủy tinh cho nhà thêm xinh - cach trong ca rot trong lo thuy tinh cho nha them xinh.04

Cần biết cách chăm sóc đúng cách tránh úng rễ

Gieo hạt giống vào sâu trong đất 0.5cm. Đối với giống tí hon, mỗi lọ thủy tinh có thể gieo khoảng 10 hạt. Loại cà rốt thường chỉ gieo khoảng 3 hạt.  Đặt bình thủy tinh ở góc cửa sổ có nắng và tưới nước giữ ẩm hàng ngày.

Tại thời điểm này, nếu tất cả 3 hạt mầm cà rốt thường đều mọc thì loại bỏ một cây yếu nhất để tập trung dinh dưỡng nuôi 2 cây còn lại. Cà rốt tí hon thì để lại tất cả các cây giống. Mặc dù nhỏ nhưng chúng vẫn ngon.

Chăm sóc

Khi tưới nước cho những cây trồng trong lọ thủy tinh này nên sử dụng bình tưới để nước có thể tiếp xúc đều với các bộ phận của cây và không đọng lại quá nhiều ở bên dưới bình khiến cây bị ủng rễ. Thỉnh thoảng nên đưa bình cây ra ngoài trời để cây có thể hấp thụ thêm ánh sáng và các chất dinh dưỡng từ tự nhiên. Nên thường xuyên lau phần thủy tinh bên ngoài để giữ cho bình luôn sạch bóng.

Nguồn: veitq.vn

Thảo luận cho bài: Sáng tạo với cách trồng cà rốt trong lọ thủy tinh cho nhà thêm xinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.