Tìm hiểu về loài chim Khướu lùn cánh xanh

Chim khướu hót nói chung và khướu lùn cánh xanh nói riêng đều là loài chim cảnh hót hay nhanh nhẹn được nhiều người chơi chim cảnh ưa thích dưới đây lamnong.net sẽ cho bạn biết về đặc điểm của loài chim khướu lùn cánh xanh này.

Tìm hiểu về loài chim Khướu lùn cánh xanh - khuou lun canh xanh1

Chim khướu lùn cánh xanh

Đặc điểm của khướu lùn cánh xanh:

Tên khoa học của loài khướu lùn cánh xanh là Blue-winged Minla.

Lông đuôi xám viền xanh với mút lông đen, hai đôi lông đuôi ngoài càng có phiến lông trắng. Mặt bụng hung trắng nhạt. Mắt nâu hay xám. Mỏ xám sừng. Chân nâu hồng xỉn.

Tìm hiểu về loài chim Khướu lùn cánh xanh - khuou lun canh xanh

Chim khướu lùn cánh xanh

Khi trưởng thành: Trán, đỉnh dâu, gáy và trên cổ xám xanh nhạt, hai bên đầu xanh thẫm hơn, trán và phía trước đầu có vạch đen. Trước mắt, xung quanh mắt và dải rộng sau mắt trắng. Phần còn lại của mặt lưng hung vàng nhạt. Lông cánh đen viền xanh, các lông cánh thứ cấp trong cùng và lông cánh tam cấp viền xám nhạt.

Tìm hiểu về loài chim Khướu lùn cánh xanh - khuou lun 1

Chim khướu lùn cánh xanh

Loài chim khuou hot này còn được gọi là Blue Minla cánh, là một loài chim trong họ khướu (Timaliidae). Nó có trong quá khứ được đặt trong chi Minla thay vì Siva đơn loài.

Chúng có lông đuôi xám viền xanh với mút lông đen, hai đôi lông đuôi ngoài càng có phiến lông trắng. Mặt bụng hung trắng nhạt. Mắt nâu hay xám. Mỏ xám sừng. Chân nâu hồng xỉn. Đây là loài chim nhanh nhẹn, chim ăn các loại côn trùng nhỏ và các loại trái cây rừng chín. mùa sinh sản từ tháng 3 đến tháng 6 trong năm

Tìm hiểu về loài chim Khướu lùn cánh xanh - chim khieu hot

Chim khướu lùn cánh xanh

Phân bố: Chim Khướu Lùn Cánh Xanh được tìm thấy ở Bangladesh, Bhutan, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Lào, Malaysia, Myanmar, Nepal, Thái Lan, và Việt Nam. Môi trường sống tự nhiên của nó là cận nhiệt đới hay nhiệt đới ẩm núi rừng. Ở Việt Nam Loài chim này đã tìm thấy loài này ở Lào Cai, Lai Châu ,Thanh Hóa , Tây Nguyên và phía tây miền trung . ở những chỗ cao trên 1.000m.

Gần đây loài chim khieu hot này được nhiều người săn lùng bởi chúng hiếm đồng thời có màu sắc đẹp. Trên đây là những đặc điểm của loài khướu lùn cánh xanh để bạn có thể nhận biết rõ được chúng nếu có cơ hội mua để nuôi.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Tìm hiểu về loài chim Khướu lùn cánh xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *