Trồng mãng cầu, thanh long, cam cara công nghệ cao

Trồng mãng cầu, thanh long, cam cara công nghệ cao đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho bà con nông dân

Trồng mãng cầu, thanh long, cam cara công nghệ cao - trong thanh long cong nghe cao

Ngày 6-4, tại UBND xã Tân Thành (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), HTX nông nghiệp công nghệ cao Tân Thành đã tổ chức hội nghị thành lập. HTX nông nghiệp công nghệ cao Tân Thành được thành lập trên cơ sở góp vốn của 11 thành viên, với tổng số vốn ban đầu là 9 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX, cho hay với định hướng là sản xuất, kinh doanh theo hướng “cánh đồng mẫu lớn, công nghệ cao, áp dụng hệ thống quản lý sản xuất tiên tiến (Global GAP)”, HTX đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu không có dư lượng hóa chất trong các sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Đồng thời tổ chức sản xuất, thương mại theo hướng công nghiệp cao, nâng cao hiệu quả kinh tế bền vững, phục vụ nội địa và xuất khẩu của các mặt hàng trái cây, củ, quả các loại.

Trồng mãng cầu, thanh long, cam cara công nghệ cao - trong thanh long cong nghe cao 2 640x480

Mô hình thanh long được trồng theo tiêu chuẩn công nghệ cao.

Trồng mãng cầu, thanh long, cam cara công nghệ cao - na hoang hau mang lai nang suat cao 640x480

Giống na hoàng hậu mang lại năng suất cao cho nông dân tại đây.

Được biết, hiện tổng diện tích canh tác lên tới 100 ha và sắp tới sẽ tiếp tục mở rộng, HTX đã định hướng cho các xã viên canh tác các loại cây ăn trái có năng suất tốt, giá trị kinh tế cao, về cả thị trường trong nước và quốc tế.

Cụ thể, hiện đang có ba loại cây ăn trái đã được canh tác là mãng cầu hoàng hậu, thanh long ruột đỏ, ruột tím hồng (loại thanh long chỉ xuất khẩu) và giống cam cara.

Giá thu mua tại vườn của các loại trái cây này hiện đều đang ở mức khá cao. Đơn cử mãng cầu hoàng hậu có giá lên tới 180.000 đồng/kg, cam cara có giá 60.000 đồng/kg và thanh long ruột đỏ là 40.000 đồng/kg.

Tại hội nghị thành lập HTX, các chuyên gia về giống cây cũng như chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp cùng một số doanh nghiệp chuyên thu mua và xuất khẩu trái cây cũng tới tham dự và tìm hiểu về quy trình canh tác, sản lượng dự kiến của các nhà vườn.

Theo Thu Hà
Pháp luật TPHCM

Thảo luận cho bài: Trồng mãng cầu, thanh long, cam cara công nghệ cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *