Trồng rau sạch trong thùng xốp một cách hoàn hảo tại nhà

Bạn khá lo lắng cho sức khỏe gia đình mình. Trong khi, rau củ ngoài chợ không được đảm bảo. Vậy bạn có thể trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà

Tuy rằng sẽ mất của bạn khá nhiều thời gian, thế nhưng trồng rau tại nhà sẽ giúp sức khỏe gia đình bạn được đảm bảo. Bạn cũng sẽ an tâm làm những công việc khác.

Hiện nay, kỹ thuật trồng rau sạch trong chậu xốp khá nổi tiếng. Cách trồng rau này khá đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ngoài ra, có thể tận dụng thau, rổ, chậu cũ…. để làm vật dụng trồng rau, lưu ý tạo lỗ thoát nước cho những vật dụng này.

Kỹ thuật trồng rau sạch trong thùng xốp cơ bản

1 – Chuẩn bị vật dụng trồng rau trong thùng xốp

Sử dụng các vật dụng đơn giản có trong gia đình để tạo nên các chậu trồng cây. Với chậu xốp, cần khoét lỗ thoát nước, thường thì từ 6 đến 8 lỗ 1 chậu, không nên khoét to quá, sẽ làm trôi đất, nếu trồng các loại cây cần thoát nước nhanh, có thể dùng lưới thép hoặc lưới nhựa bịt các lỗ vừa khoét trong hộp, vừa đảm bảo thoát nước vừa không bị trôi đất.

Các loại thau, chậu, rổ cũ : bạn cần đục lỗ giống như hộp xốp để thoát nước

Trồng rau sạch trong thùng xốp một cách hoàn hảo tại nhà - trong rau sach trong chau xop mot cach hoan hao tai nha 1

2 – Các bước trồng rau trong thùng xốp

– Bước 1: Cần phải ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 2 – 6h (hạt dầy vỏ ngâm lâu hơn hạt có vỏ mỏng).

– Bước 2: Sau khi ngâm vớt hạt ra ủ lại bằng khăn vải từ 12 – 48h (tùy theo loại hạt).

– Bước 3: Khi thấy hạt mọng nước và bắt đầu nứt vỏ hạt, lấy hạt ra khỏi khăn, sau đó rải đều hạt trên mặt khay. Khi gieo hạt nên trộn ít dầu hôi để tránh côn trùng tha. không nên để hạt ra rễ quá dài rồi mới đem gieo tránh tình trạng đứt rễ non.

Trồng rau sạch trong thùng xốp một cách hoàn hảo tại nhà - trong rau sach trong chau xop mot cach hoan hao tai nha 2

– Bước 4 : chăm sóc

– Tưới nước: Mùa nắng tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Mùa mưa tùy theo thời tiết mà tưới tránh tưới nhiều nước làm cây còi cọc không phát triển được.

– Ánh sáng: Cây muốn phát triển mạnh nhất thiết phải đưa ra nơi có nhiều ánh sáng và nắng. Tuy nhiên trồng rau trong thùng xốp còn non nên để nơi có nhiều sáng nhưng không trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

– Tỉa thưa và sang khay: Đây là bước nhằm tạo không gian, cung cấp chất dinh dưỡng giúp rau nhanh lớn và rút ngắn thời gian thu hoạch.

Trồng rau sạch trong thùng xốp một cách hoàn hảo tại nhà - trong rau sach trong chau xop mot cach hoan hao tai nha 3

Chúc gia đình bạn có những bữa ăn thật vui vẻ !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Trồng rau sạch trong thùng xốp một cách hoàn hảo tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *