Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản

Từ những vật dụng đơn giản dễ kiếm ở ngay trong ngôi nhà của bạn như vỏ trứng đến chậu, khăn giấy, chai lọ,… hay thậm chí là những cuốn giấy vệ sinh bạn đã hoàn toàn có thể tự tay trồng các loại rau, hoa, củ theo mùa .

Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - vat dung 1 500x375

Những ý tưởng siêu độc, siêu lạ nhờ tận dụng những vật dụng trong nhà để trồng cây.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản -  w0dSsKDQ XSqhMeP2WsUSR lbnKioIgVYjTW3FTyh0=w616 h821 no
Sau khi lũ trẻ nhà bạn đọc xong những cuốn truyện tranh, bạn hoàn toàn có thể cùng các con tái sử dụng những  trang truyện tranh này để gieo hạt bằng cách: dùng tay cuộn tròn những tờ giấy truyện tranh lại và gấp gọn một phần đáy lại sao cho tờ giấy trở thành một chiếc ống nhỏ đã bịt kín một đầu. Tiếp đó dùng dây buộc ở ngang miệng ống và lấy kéo cắt phần dây thừa đi, thêm đất và cho hạt giống vào gieo. Giữ chậu giấy trong khay nên để gần cửa sổ (nơi tập trung nhiều ánh nắng) đến khi cây phát triển đủ lớn để đem ra trồng ở ngoài.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - FDKDMr4c7Zl sNmUzMB81ZFfIvSkPEhnQRqUyiv1zwQ=w616 h462 no
Tận dụng những ống giấy vệ sinh đã hết để tạo thành những chậu hạt giống nhỏ xinh gieo những hạt giống cây xà lách vào mùa xuân là một ý tưởng không tồi chút nào đúng không? Bạn cần lưu ý rằng các thùng này đều có lõ thoát nước ở đáy
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - ZI2uLuuokCK5L5EHeEBlE zvlcL8MEhblnpBT8DFBAA=w616 h821 no
Bên cạnh công dụng đựng cơm trưa vào những hộp nhựa thì bạn cũng có thể tận dụng chúng vào việc rửa sạch và bỏ đất vào đó để bắt đầu trồng rau xanh, các loại rau thơm.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - QSVx79FFMJnxDaEUbViib3xN9xCPeR6TTMghHVRCcd8=w616 h821 no
Những chiếc bình sữa cũ lâu ngày và những chiếc bình đựng nước trái cây cũng chính là những ứng cử viên sáng giá để bắt đầu trồng hạt giống bằng cách cắt phần đáy của những chiếc bình, đầu còn lại được đậy bằng nút. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vật dụng như bản lề hoặc những chiếc đinh để cố định những chiếc bình rau di động này trên tường.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - YtBiYNELS2haIzFmNBc6Oi6LkdDLJKgtOAQEnqIfFdU=w616 h462 no
Tái sử dụng khay để gieo hạt giống. Bạn có thể tái sử dụng, làm mới lại những chiếc khay đã gieo hạt vào năm ngoái để gieo hạt vào một vụ mới. Tuy những chiếc khay này cũng có giá thành không cao nhưng bạn cũng đừng ngần ngại mà hỏi hàng xóm xung quanh nếu họ để thừa những chiếc khay này mà không tái sử dụng nhé.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - xJZjKWuITYsqz2m5r13uclXH4xH3ia1MQHGu9k3LyT0=w616 h821 no
Ý tưởng tạo môi trường ẩm ướt để hạt giống dễ nảy mầm hơn như trong hình cũng thật tuyệt nhỉ?
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - F9isrfba3tQXjAYR g2Y8zxPr aD1PwOcnMScI1z1nk=w586 h879 no
Trồng cây trong vỏ trứng có thể vừa giúp gia đình tiết kiệm được diện tích mà cũng làm được những khay rau mầm hay mắt, ngon miệng. Thậm chí, ươm mầm trồng cây trong vỏ trứng còn giúp hạt giống phát triển nhanh hơn các phương pháp khác.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - D cy2w7vNZ8G5w5u6LfRNT9Jda7zOp RMIAdBkRFA8A=w616 h821 no
Những chiếc chậu nhựa hay gáo nhựa bỏ đi cũng là một trong những dụng cụ tuyệt vời để trồng các loại hạt giống củ cải. Lưu ý nên gieo hạt giống thưa nhau để đảm bảo cho cây con có đủ diện tích để phát triển tốt nhất.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - R82EINDLiOmZfjWsCt9UqkqKWQdo2smzJo6P0DA9oPM=w616 h462 no
Sử dụng những chiếc chậu nhỏ để gieo những hạt lớn. Đối với những hạt giống có kích thước lớn như các hạt họ đậu, họ bí thì việc sử dụng những chiếc chậu nhỏ là một sự lựa chọn hoàn hảo để chúng có cơ hội sinh trưởng và phát triển tốt.  Lưu ý rằng bạn có thể để những chiếc chậu này ở gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để chúng có thể phát triển đồng đều.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - zF40XV6dxlxT8aqaVmnA5mqwmC1lEiAUNh xycsylgA=w616 h821 no
Tái sử dụng những khay đựng trứng bằng giấy bỏ đi để ươm mầm các hạt giống rau hay thậm chí dùng để ươm những củ khoai tây nhỏ trong điều kiện đủ ánh sáng và độ ẩm cũng rất hữu ích.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - mV6C0LRMMGczDO u BV1 BlWiEcKIrWMJwbgGsrbV3I=w616 h821 no
Những chiếc khăn giấy, giấy ăn và những các bộ lọc cà phê đều có thể sử dụng để làm nơi giúp các hạt giống nảy mầm. Đặt hạt giống lên trên những chiếc khăn giấy ướt, để chúng ở nơi tối, có độ ẩm cao để kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn. Lưu ý khi cây con mọc lên, bạn cần chuyển chúng ra những bầu đất thích hợp để đảm bảo điều kiện cần và đủ để cây sinh trưởng, phát triển.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - IkZNUoPtWAKKjBOOIzr6ogtAj5O0WV9pyI6V1MbfAPo=w616 h821 no
Tái sử dụng những mảnh giấy cứng hoặc giấy bỏ đi, cắt nhỏ, ngâm nước và nghiền nát chúng ra. Sau đó, bạn có thể vo viên lại và gieo những hạt giống trong đó. Những viên giấy bom này được coi là những viên đá quý nhỏ giúp bạn thay đổi cách thức làm vườn.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - XvleWOSC ZdeqQ738Y7CPKbOAPcJAZ6 M1Vh1dFAQxA=w616 h462 no
Chỉ cần dán hạt giống lên dải giấy vệ sinh hay khăn giấy và cuộn nó lên trên các ống các tông với khoảng cách đều nhất định. Sau đó thường xuyên làm ẩm giấy và chờ cho đến khi hạt giống nảy mầm.
Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản - YlGvK FAICnJoMjIylVdWx0jR4k5Q5HVM4lorLHbknQ=w616 h821 no
Tận dụng những hộp sơn trong nhà đã hết và trang trí chúng thành những chậu nhỏ trồng hoa hướng dương. Một ý tưởng không tồi, phải không ?
Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Trồng rau tại nhà từ những vật dụng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *