Trồng rau xanh tại nhà

Tận dụng khoảng không gian ở hiên nhà, sân thượng hoặc sân vườn, bạn sẽ có một vườn rau nho nhỏ và đặc biệt tạo được sự tươi mát trong chính ngôi nhà của mình.

Trồng rau xanh tại nhà - trong rau xanh tai nha 500x375

Rau xanh rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, là thực phẩm không thể thiếu được và luôn được các bà nội trợ chọn mua hàng ngày. Nếu có thể trồng được trong nhà không những chủ động thêm rau xanh trong các bữa ăn trong gia đình mà còn là một thú giải trí rất thanh tao.

Tận dụng khoảng không gian ở hiên nhà, sân thượng hoặc sân vườn, bạn sẽ có một vườn rau nho nhỏ và đặc biệt tạo được sự  tươi mát trong chính  ngôi nhà của mình.

Để tiết kiệm diện tích, có thể kết hợp trồng thành từng cụm hoặc phân thành tầng. Cây ăn trái như cà chua, ớt, chanhhhh trồng tầng trên cùng; tầng kế tiếp có thể trồng rau dền, mồng tơi, rau muốngggg; tầng cuối trồng rau mầm trong chậu nhỏ hoặc các loại dây leo như dưa leo, khổ qua. Mỗi tầng nên cách nhau 15-20 cm trở lên. Nên sử dụng đất sạch (làm từ mùn cưa, vỏ xơ dừa,,,,), nhẹ và đầy đủ dinh dưỡng.

Liều lượng trồng như sau

40 cm vuông cần 10 g hạt giống và khoảng 350 g đất sạch.

Tạo cho bề mặt bằng phẳng, gieo hạt giống, trải đều. Sau đó, phủ lớp đất sạch đã đủ ẩm lên trên bề mặt hạt giống khoảng 1 cm. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển chậu ra ngoài nắng hoặc nơi có nhiều ánh sáng, tránh chỗ mưa trực tiếp.

Chăm sóc: Tưới nước mỗi ngày, tốt nhất nên nhúng dụng cụ trong nước sạch ngang bề mặt đất vừa đủ ẩm thì lấy ra. Sau 5-7 ngày trồng rau mầm cao 8-12 cm là có thể thu hoạch. Với những loại như rau dền, rau muống, mồng tơi, cải xanh vẫn trồng bình thường nếu muốn nuôi cây lớn thêm (khoảng 20-25 cm) sau đó thu hoạch. Phần đất còn lại xới đều, nhặt hết chỗ rễ cây còn sót và cho thêm đất sạch, để tái sử dụng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Trồng rau xanh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *