Tuyệt chiêu trồng rau trong thùng xốp sạch sẽ, lớn nhanh như thổi

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp sẽ là một phương pháp trồng rau tại nhà vô cùng tiện dụng bởi chúng có trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ trồng, dễ quản lý.

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà luôn được nhiều gia đình lựa chọn và ưa chuộng. Kỹ thuật trồng rausạch bằng thùng xốp là phương pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ, thùng xốp là vật gọn nhẹ, dễ kiếm và rất tiện lợi trong sử dụng. Để trồng rau trong thùng xốp đúng cách và mang lại cho gia đình một vườn sau xanh, đẹp lại an toàn chất lượng cần thực hiện quy trình những bước sau.

Chuẩn bị

Thùng xốp, dao dọc giấy, bình nước lọc 250 hoặc 500 ml, băng dính bản to, đất, hạt giống.

Thực hiện

Dán băng xung quanh và ở đáy giúp thùng xốp vững vàng và chống thấm nước tốt hơn. Khoét một lỗ to vừa khít miệng chai nước suối. Lỗ này cách đáy khoảng 3-5cm. Đục nhiều lỗ nhỏ quanh thân 3 chai nước suối. Đậy chặt nắp chai rồi xếp vào đáy thùng xốp. Cho cổ một chai nước chui qua miệng lỗ đã đục ở thành chậu. Chai nước này không đóng nắp.

Tuyệt chiêu trồng rau trong thùng xốp sạch sẽ, lớn nhanh như thổi - ky thuat trong rau trong thung xop sach se lon nhanh nhu thoi.03

Kỹ thuật trồng rau trong thùng xốp vô cùng đơn giản

Xử lý đất

Trước tiên đặt 1 giá thể dưới đáy thùng, mục đích là để giá thể và nhằm lưu lại các chất dinh dưỡng cho cây. Đổ lớp đất trồng và phân bón đã trộn hỗn hợp với nhau với lượng phân bón chiếm từ 10-30%. Nếu không có đất có thể mua đất dinh dưỡng tribat về trồng đất tribat có đầy đủ chất dinh dưỡng không cần bón phân.

Gieo hạt

Trong mỗi thùng xốp không nên gieo quá nhiều hạt, tránh tình trạng cây mọc lên sẽ dày năng suất sẽ không cao. Tuy nhiên trong cùng 1 thùng xốp đó có thể gieo kết hợp nhiều loại cây rau thơm với nhau như: rau húng, mùi… Lưu ý các loại cây lớn hơn như cà chua, ớt, dưa chuột thì nên trồng riêng mỗi thùng 1 loại vì đó là những loại cây cao sẽ gây chen lấn diện tích. Sau khi gieo hạt giống cây, dùng 1 tấm vải mỏng phủ lên trên mái để giữ cho hạt có độ ẩm nhất định, giúp thúc đẩy quá trình này mầm nhanh.

Chăm sóc

Tuyệt chiêu trồng rau trong thùng xốp sạch sẽ, lớn nhanh như thổi - ky thuat trong rau trong thung xop sach se lon nhanh nhu thoi.02

Cần chú ý đến khâu chăm sóc trong kỹ thuật trồng rau

Cần kiểm tra, tưới nước định kỳ cho cây, không để cho cây thiếu nước hoặc quá úng nước vào những ngày nắng nóng tưới nước cho cây 2-3 lần. Vào ngày mưa thì hạn chế tưới nước (chỉ tưới khi mặt đất khô). Nước vo gạo, bã chè, bã cafe rất hữu dụng khi tưới cho cây, giúp cây giữ ẩm tốt hơn. Để cây non không bị héo và mất nước nên để cây có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp vào cây.

Ưu điểm

Cách trồng rau trong thùng xốp như thế này rất nhanh và đơn giản. Dù là các chị em chân yếu tay mềm cũng hoàn toàn có thể tự thực hiện. Lượng đất cát và nước bẩn ít bị rò rỉ nên nỗi lo dọn dẹp sân vườn được giảm bớt đáng kể. Có thể tiết kiệm được nhiều thời gian tưới cây. Với phương pháp đục thùng xốp thế này, chỉ cần 2-3 ngày, thậm chí là 6 ngày, 10 ngày mới phải tưới một lần tùy vào giống cây, độ trưởng thành của cây.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Tuyệt chiêu trồng rau trong thùng xốp sạch sẽ, lớn nhanh như thổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *