Nuoitrong123  »  Mô hình vật nuôi   »   Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh chăn nuôi trang trại gia trại

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh chăn nuôi trang trại gia trại

Hiện, tại xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc mô hình chăn nuôi trang trại gia trại đang mang lại hiệu quả kinh tế và nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh chăn nuôi trang trại gia trại - web 332 1

Xã Bàn Giản hiện có 56 hộ phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại

Được biết, tính đến nay, trên địa bàn xã Bàn Giản có 56/1.542 hộ phát triển các mô hình chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại, chủ yếu là lợn thương phẩm và gà đẻ quy mô trên 1000 con. Giống gà được nuôi chủ yếu tại đây là gà Ai Cập, loại giống gà hướng trứng đem lại hiệu quả. Tại đây, công tác tiêm phòng, khử trùng tiêu độc, phòng dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn, không để phát sinh và lây lan dịch bệnh rất được chính quyền địa phương chú trọng.

Đồng thời, mở các lớp tập huấn về các bệnh ở gia súc gia cầm và cách phòng bệnh cho bà con nhân dân học hỏi kinh nghiệm; kết hợp với việc giới thiệu, quảng bá nhằm ứng dụng ngày càng rộng rãi các tiến bộ khoa học trong nông nghiệp để xử lý chất thải trong chăn nuôi như: Xây hầm biogas, đệm lót sinh học trong chăn nuôi hoặc các chế phẩm xử lý chất thải chăn nuôi… từ đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường chăn nuôi, đặc biệt là các hộ chăn nuôi trong khu dân cư.

Các cơ quan chính quyền tại địa phương cũng xác định chăn nuôi là trọng tâm trong thời gian tới, vì vậy sẽ tạo mọi điều kiện để khuyến khích người dân phát triển các mô hình chăn nuôi lợn, gà đẻ theo hướng trang trại, gia trại, để nâng cao thu nhập cho người dân.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh chăn nuôi trang trại gia trại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.