Bí quyết để có một ly nước sấu vừa ngon, vừa giòn vào mùa hè này

Những ngày vừa qua miền qua miền Bắc đã trải qua một đợt nắng nóng khủng khiếp. Theo dự báo sẽ còn rất nhiều đợt nắng nóng khác vào mùa hè này. Với thời tiết oi bức đó nếu được thưởng thức một ly nước sấu còn gì tuyệt vời hơn. Cùng https://nuoitrong123.com tìm công thức để có một lọ sấu ngâm ngon, giòn nhé.

Bí quyết để có một ly nước sấu vừa ngon, vừa giòn vào mùa hè này - sau ngam  640x426

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg đường (bạn có thể cho nhiều đường hơn cũng được, tỉ lệ 1 sấu 2 đường nếu thích uống ngọt, sau này pha không phải bỏ thêm đường nữa)
  • 1kg sấu
  • 1,5l nước đun sôi để nguội
  • 1 củ gừng cạo vỏ thái sợi mỏng
  • 1 lọ thủy tinh 5l

Cách ngâm:

– Cạo sạch vỏ sấu (lưu ý chỉ cạo thôi nhé nếu gọt vỏ ngoài sau này ngâm sấu sẽ không được giòn đâu. Hiện nay trên thị trường đã có máy cạo vỏ sấu vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian ở khâu này.)

– Sau khi sấu đã được cạo sạch bạn rửa sạch sấu đi rồi lấy một con dao nhọn gọt sấu hình xoắn ốc rồi tiếp tục thả vào thau nước sạch đã chuẩn bị sẵn. Thật ra cách gọt sấu này chủ yếu được hàng bán nước hay dùng thôi, như vậy sấu sẽ nhanh ngấm đường và nhanh được dùng. Còn nếu bạn muốn ngâm lâu cho sấu thật ngấm, có thể không cần gọt sấu hình xoắn ốc cũng được, cứ để cả quả sấu khi ăn sẽ giòn hơn.

– Tiếp theo bạn cho tất cả số sấu đã gọt đó vào nước sạch ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– Xếp sấu vào nồi, cứ 1 lớp sấu rồi tới 1 lớp đường, nhớ đổ lớp đường kín và dày một chút nhé. Làm lần lượt tới hết thì thôi. Lớp trên cùng phủ đường kín nhé!

Để nguyên nồi sấu đó khoảng 10 tiếng, đường sẽ tan dần. Bạn kiểm tra sẽ thấy đường tan nhưng chưa tan hết hoàn toàn. Lúc này bạn hãy dùng đũa gắp từng quả sấu cho ra lọ 5 lit đã chuẩn bị trước đó.

Bí quyết để có một ly nước sấu vừa ngon, vừa giòn vào mùa hè này - sau ngam 2

– Phần đường còn lại trong nồi các bạn cho gừng đã chuẩn bị trước vào rồi đun lên. Đun sôi một chút cho đường tan hết rồi để nguội hoàn toàn. Dùng muỗng múc phần siro đường này vào lọ thủy tinh. Để khoảng 2 ngày sau là dùng được rồi. Tuy nhiên các bạn có thể để thời gian lâu hơn để đường ngấm hoàn toàn vào tận sâu bên trong hạt sấu ăn sẽ càng ngon hơn.

Khi pha nước sấu các bạn có thể hòa thêm nước trắng rồi bỏ đá lạnh và một chút dừa kho vào uống sẽ ngon hơn. Độ ngọt tùy thuộc vào lượng nước bạn hòa thêm nhé. Đây là cách ngâm sấu rất đơn giản, hoàn toàn không dùng tái phèn chua, cực kỳ an toàn.

Bí quyết để có một ly nước sấu vừa ngon, vừa giòn vào mùa hè này - sau ngam 3

Chúc bạn có một lọ sấu ngâm thật ngon!

Thảo luận cho bài: Bí quyết để có một ly nước sấu vừa ngon, vừa giòn vào mùa hè này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *