Nuoitrong123  »  Nông dân làm giàu   »   Cà chua đen giá 140 nghìn/kg xếp hàng không mua nổi?

Cà chua đen giá 140 nghìn/kg xếp hàng không mua nổi?

Cà chua đen có giá 145k/kg quả và 35k/hạt – đắt gấp nhiều lần cà chua đỏ thông thường nhưng vẫn không mua được.

Những ngày gần đây, người tiêu dùng xôn xao về loại cà chua đen giá “chát” nhưng vẫn rất hút khách. Hiện giá cà chua đen là 140.000 đồng/kg, đóng theo hộp là 55.000đ/hộp 3 lạng. Theo những nhà cung cấp, hàng đang trồng thử nghiệm nên không có sẵn và nếu người tiêu dùng muốn mua sẽ phải đặt trước ít nhất khoảng một tuần.

Cà chua đen giá 140 nghìn/kg xếp hàng không mua nổi? - 1439264478 1

Bên cạnh đó, nhiều bà nội trợ còn tìm đủ cách để mua được loại hạt giống cà chua đen về trồng. Trên diễn đàn, mạng xã hội của các bậc cha mẹ, có rất nhiều bà mẹ tìm hỏi mua loại hạt giống cà chua đen. Nhiều người còn ngỏ ý rủ nhau mua chung để tiện vận chuyển hàng và để giảm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, do thuộc diện hàng hiếm nên loại này cũng thuộc loại đắt đỏ.

Theo tìm hiểu, hạt giống cà chua đen nhập về từ Mỹ, giá bán gần 170.000đ/túi 10 hạt. Còn hạt giống cà chua đen nhập từ Nga thì rẻ hơn với 60.000đ/túi. Các nhà khoa học Mỹ cho biết quả cà chua này chứa hàm lượng anthocyanin cao. Đây là một chất chống ô xy hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường, béo phì và có lợi cho hồng cầu.

Vì sao loại cà chua đen lại có giá khá đắt như vậy nhưng nhiều người vẫn săn lùng. Phải chăng chỉ vì sự tò mò hay loại này thật sự có giá trị dinh dưỡng?Cà chua đen đang được nhiều người săn lùng tìm mua

Trao đổi với phóng viên, Ths.Bs kế hoạch dinh dưỡng Nguyễn Trọng An – Nguyên Cục phó Cục chăm sóc và bảo vệ trẻ em cho biết, cà chua đen là một sản phẩm biến đổi gen, cấy ghép của cà chua đỏ và tím.

Hiện nay ở nước ta chưa có một quy định cụ thể nào về việc sử dụng thực phẩm biến đổi gen, nhưng ở các nước khác trên thế giới đã có quy định cụ thể. Tuy nhiên tính an toàn của thực phẩm biến đổi gen vẫn còn là đề tài tranh cãi ở quy mô toàn cầu. Đây là một vấn đề nhạy cảm vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Ngay như phần lớn ngô, đậu tương hiện đều là sản phẩm của biến đổi gen được cho là vô hại với cơ thể nhưng chúng ta vẫn cần có những nghiên cứu thấu đáo để loại trừ những nguy cơ có thể có hại về sau không lường trước được. Khi chưa rõ ràng về tác hại của thực phẩm từ cây trồng biến đổi gen thì không nên biến con người thành “chuột bạch” để thí nghiệm, tốt nhất cần cân nhắc khi sử dụng chúng để đảm bảo sức khỏe. Càng không nên sử dụng theo tâm lý mach nhau.

Nói về mặt dinh dưỡng của cà chua đen, chuyên gia Nguyễn Trọng An cho rằng có thể nói sản phẩm cà chua đen cũng giống như nhiều sản phẩm khác đều có sự “tư vấn” của nhà sản xuất và một bộ phận các nhà ngụy khoa học để quảng cáo cho các sản phẩm với mục đích đẩy giá của cà chua lên cao.

Với cà chua thông thường, 85% là nước, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, nhất là vitamin A, trung bình chỉ cần 100g cà chua chín còn tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, cũng như các vitamin B6, vitamin C. Ngoài ra còn có các vitamin B1, B2, PP… tốt cho hệ miễn dịch. Song để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, không nên ăn quá thiên về một loại thực phẩm nào mà trong bữa ăn cần đảm bảo đa dạng nguồn thực phẩm.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cà chua đen giá 140 nghìn/kg xếp hàng không mua nổi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.