Cách làm đất trồng rau mầm trong thùng xốp đạt hiệu quả cao

Đối với bất kỳ loại cây nào thì việc được trồng trên loại đất nào ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh trưởng và phát tiển của cây trồng. Đối với au mầm thì tầm quan trọng của đất trồng hay giá thể càng thêm phần qua trọn hơn. Sau đây chúng tôi sẽ nêu cách làm đất trồng rau mầm đơn giản và hiệu quả .

Muốn cây cối hay rau màu phát tiển tốt thì chúng phải được trồng trên những loại đất phù hợp và có đầy đủ chất dinh dưỡng. Với mõi loại cây khác nhau lại yêu cầu một loại đất khác nhau phù hợp với đặc điểm của loại cây đó để chúng có thể phát triển tốt nhất.

Cách làm đất trồng rau mầm trong thùng xốp đạt hiệu quả cao - 4 67557 1

Cách làm đất trồng rau mầm trong thùng xốp

Hiện nay rất nhiều người đang truyền cho nhau biết về cách làm rau mầm trong thùng xốp để có thể tự cung cấp rau sạch cho bữa ăn của chính gia đình của mình. Và cách àm đất trồng rau mầm trong thùng xốp như thế nào cho hiệu quả thường được mọi người rất quan tâm lưu ý.

Đất để trồng rau trong thùng xốp có thể được làm từ nhiều loại đất khác nhau như đất vườn, đất phù xa ….. Những loại đất này sẽ được bổ sung thêm các hất dinh dưỡng như đạm, lân, kali và được cách ly theo thời gian quy định sau khi bón phân mới được đem đi trồng. Để tránh tồn dư lượng phan bón trên rau sau khi thu hoạch thì việc cách ly này cầ được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định.

 

Đất phù xa và đất vườn thường có độ dính cao nên trước khi gieo hạt giống các bạn nên trộn thêm vào đó những loại phân bón hữu cơ có độ mùn cao để tránh việc đất bị dính quá chặt gây anhe hưởng đến sự phát tiển của rau. Ngoài việc trọn thêm các loại mùn thì người trrongf cần vài xới cho đất thật tơi xốp càng nhỏ càng tốt để dễ của rau mầm có thể phát triển tốt nhất.

Đối với loại đất chuyên dụng để trồng rau mầm thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với những người trồng rau. Đây là loại đất đã được sử lý sắn và được bán rất nhiều ở các cửa hàng chuyên cung cấp vật dụng và nguyên liệu trồng rau mầm.

Cách làm đất trồng rau mầm trong thùng xốp đạt hiệu quả cao - 7 1628974

Bạn chỉ cần mua đất ở của hàng về sau đó đổ dất vào thùng xốp rồi dàn đều ra sao cho độ dày của đất khoảng 15-20cm. Rồi bạn tiến hành gieo hạt giống rau mầm với mật độ phù hợp  sau đó tưới nước ddeuf đặn mỗi ngày sau khoảng 20 ngày à bạn có thể thu hoạch được rau mầm do chính ay mình sản xuất.

Đất trồng rau là rất quan trọng khi trồng rau mầm, mỗi loại đất khác nhau lại có một cách sử lý ban đầu riêng. Xong dù được trông trên loại đất nào thì việc chăm sóc thường xuyên và đúng cách của người trồng cũng rất quan trọng để đạt kết quả tốt nhất.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Cách làm đất trồng rau mầm trong thùng xốp đạt hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *