Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Cách lựa chọn đúng Chó Phú Quốc thuần chủng

Cách lựa chọn đúng Chó Phú Quốc thuần chủng

Chó Phú Quốc là một loài chó rất nổi tiếng ở nước Việt Nam chúng ta. Đây là loài chó mang những đặc thù riêng mà không phải ở loài cho nào cũng có và trên thị trường giống chó này cũng có giá trị rất cao.

Vậy làm sao để mua được đúng một con chó phú quốc thuần chủng? bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chó Phú Quốc là loài chó đặc thù sống trên đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang phía nam Việt Nam ta. Đây là giống chó thông minh, nhanh nhẹn trung thành và có nhiều tố chất tốt mà nhiều loài chó khác không có được vì thế nên nó được rất nhiều người ưa chuộng.

Cách lựa chọn đúng Chó Phú Quốc thuần chủng - cach lua chon dung cho phu quoc thuan chung 640x480

Cách lựa chọn đúng chó phú quốc thuần chủng

Làm sao để lựa chọn đúng một con cho phú quốc thuần chủng khi đi mua chó phú quốc?

Chó phú quốc không phải là loại có thân hình to lớn, nó chỉ nặng koangr từ 15-17kg, loài này có đặc điểm để phân biệt và là đặc trưng giống loài là các xoáy lông khá kỳ lạ chạy ở trên sống lưng.

Về hình dáng:

Một con chó phú quốc thuần chủng bắt buộc phải có những đặc điểm về hình dáng như sau:có đầu nhỏ, gọn, phù hợp với một thân hình thon gọn, mõm dài vừa phải và thường có màu đen. Mắt chó phú quốc đa số có màu nâu, lưỡi có đốm. Bụng chó thon, ngực nở, thân hình gọn và chắc thích hợp với việc vận động nhanh nhẹn. Ngực sâu, kết hợp các bắp thịt vùng chân trước tạo nên các bắp cơ rắn chắc ở hai bên, vùng hông nhỏ. Chân vừa và khỏe, bàn chân có màng da phát triển nối các ngón chân với nhau, phù hợp cho việc bơi lội dưới nước, một số con có móng đeo ở chân sau. Đuôi chó cong lên, hở hậu môn mà người dân nơi đây gọi là “đuôi vót cần câu”.

Nếu bạn thấy một con chó có sự kết hợp của những yếu tố trên thì bạn đang nhìn thấy một con chó phú quốc đẹp và thuần chủng.

Về màu sắc:

Màu lông của chó phú quốc có mấy dạng sau: nhóm chó đen có màu đen tuyền, số khác ức hay chân đều vàng hoặc nâu; nhóm chó nâu đậm hay nhạt, đặc biệt nhóm này thường thể hiện sự hài hòa về màu sắc; nhóm chó vàng thay đổi trong dãy từ đậm đến nhạt, trên một cá thể chó vàng đôi khi cũng có sự pha màu vàng nhạt ở bụng và chân.

Cách lựa chọn đúng Chó Phú Quốc thuần chủng - cho phu quoc thuan chung kcm 05 1

Nhóm chó vện – chiếm tỷ lệ thấp – có màu lông đặc biệt nhất; nhóm chó xám, chiếm tỷ lệ ít nhất.Nhóm khác gồm có chó trắng tuyền và chó lan trắng với những màu nền khác nhau như đen, nâu, vàng, xám.

Chó phú quốc là loài chó hiện đang được rất nhiều người yêu thích và có giá trị rất cao trên thì trường. Vì thế nên việc lựa chọn đúng một con chó phú quốc thuần chủng đòi hỏi bạn phải chú ý đến những đặc điểm riêng của loài này. Bài viết của chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn có thể giúp bạn lựa chọn được mottj con chó thuần củng và ưng ý.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • chó phú quốc con
  • chon cho con phu quoc lam gionthe nao

Thảo luận cho bài: Cách lựa chọn đúng Chó Phú Quốc thuần chủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.