Cách trồng rau Ngót

Cách trồng rau ngót vốn dĩ không hề khó, bạn hãy tham khảo cách trồng rau ngót sau đây để có 1 vườn rau ngót sạch cho cả nhà sử dụng nhé

Bạn có thể trồng rau ngót trong khay xốp hay chậu nhựa có kích thước 35x50x15cm hoặc trồng tận dụng trồng trong chậu có kích thước tuỳ thích nhưng có đường kính miệng tối thiểu phải khoảng 20 – 25cm. Đất trồng là đất Multi rau ăn lá (5kg/ 1 khay).

Một số phụ liệu khác gồm có phân sinh học hữu cơ : Multi bổ sung rau ăn lá, Super Tipa, Super Growth rong biển … Các loại chế phẩm sinh học phòng ngừa sâu bệnh : Crymax, Biobauve, BrighTin, Exin, Sincosin. Và bình phun phân, plastic trắng che mưa, lưới trắng che côn trùng…

Cách trồng rau ngót

Rau ngót nhân giống bằng cách giâm cành khá đơn giản, bạn có thể cắt những đoạn cành dài 20 – 25cm (không cần lấy phần ngọn non và phần gốc già). Ghim sâu khoảng 2/3 cành vào đất Multi (đặt nghiêng cành giâm so với mặt đất nhé ). Tưới nước để giữ ẩm. Đưa cành giâm vào trong nơi có bóng râm cho đến khi cành ra lá non thì cành giâm sống và sẽ ra rễ , khoảng 2 – 3 tháng sau bạn có thể bứng ra trồng.

Chọn mua cây giống đã có trồng sẵn trong bầu, sinh trưởng khá mạnh và cũng nhanh thu hoạch hơn thích hợp cho bạn trồng tại nhà. Đổ đất Multi rau ăn lá vào khay hay chậu rồi đặt cây vào trồng là xong.

Cách trồng rau Ngót - cach trong rau ngot1 300x225

Cách trồng rau ngót

Chăm sóc

Tưới nước : Bạn dùng bình phun tia mịn để tưới cho cành giâm. Nhớ phải tưới nước mỗi ngày, chỉ ngưng tưới khi có mưa. Phun phân sinh học :  1 tuần sau khi cây đã ra lá pha 1ml phân Super Growth rong biển với 1 lít nước phun lên toàn bộ thân lá rau, 1 tuần chỉ phun phân 1 lần, ngưng phun trước khi thu hoạch rau khoảng 5 ngày. Khoảng 10 – 15 ngày bón Multi bổ sung rau ăn lá 1 lần.

Phòng ngừa sâu bệnh : Sâu ăn lá  thì bạn sử dụng Crymax pha 1g với 1 lít nước, phun 2 lần mỗi lần cách nhau khoảng 3 – 4 ngày. Phòng các loại rầy, rệp thì bạn dùng BrighTin pha 1ml với 1 lít nước phun kỹ vào phần ngọn và mặt dưới lá.

Ngưng phun thuốc khi đã hết sâu, rầy, bạn nhớ ngưng phun trước khi thu hái rau 7 ngày.

Thu hoạch

Khi đợt tượt non đã ra lên cao 20 – 25cm thì bạn có thể cắt ngang, thu hái phần ngọn non, hoặc thu lá bằng cách tuốt các lá đã chuyển sang già, để các lá non lại tiếp tục sinh trưởng. Sau mỗi đợt bạn hái lá, hãy bón Multi bổ sung rau ăn lá  đất để nuôi đợt lá mới.

Chúc các bạn thành công với cách trồng rau ngót!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng rau Ngót

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *