Cách trồng việt quất quả sai trĩu quả

Việt quất là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, có thể ép nước uống giúp giảm cân và giảm mỡ bụng do đó được được nhiều người ưa chuộng.

Việt quất là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, giá bán đắt đỏ và thường phải nhập ngoại với giá tiền triệu. Với kỹ thuật trồng việt quất không quá khó, nhiều người yêu thích trồng cây không khỏi tò mò lùng mua hạt giống về để trồng cho bằng được.

Cách trồng việt quất quả sai trĩu quả - ky thuat trong viet quat qua sai triu nha tiet kiem duoc tien trieu.01

Kỹ thuật trồng việt quất không quá khó

Việt quất chỉ cho trái vào mùa hè, đồng thời có rất nhiều tác dụng trong việc phục vụ làm đẹp: giảm cân, ngăn ngừa mỡ thừa, làm đẹp da,.. Đặc biệt, trong y học dân gian, lá việt quất đen còn được dùng để chữa các bệnh về dạ dày và đường ruột.

Đất trồng

Nên chọn đất có nhiều than bùn, nhưng để có nhiều chất dinh dưỡng nên trộn lẫn chúng với mùn cưa. Lưu ý chọn đất có khả năng thoát nước, không bị ngập úng. Việt quất phát triển tùy thuộc vào điều kiện của đất trồng, vì vậy khi bắt tay vào trồng việt quất nên chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng.

Gieo hạt

Cho hạt giống vào túi nilon, cho cùng vào 1 chiếc khăn sạch thấm nước rồi vắt khô (khăn em bé). Cho túi vào tủ lạnh khoảng 30 ngày. Chú ý: luôn giữ ẩm cho hạt.

Cách trồng việt quất quả sai trĩu quả - ky thuat trong viet quat qua sai triu nha tiet kiem duoc tien trieu. 3

Quả việt quất có rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Gieo hạt vào bầu, chậu kiểng, hoặc trực tiếp ngoài vườn. Nhưng lưu ý, đất trồng nên chọn loại đất có độ pH từ 4.5-5. Sau năm đầu tiên, có thể bón thêm các loại phân giảm pH. Tưới nước đều đặn cho cây, nhưng không được để đọng nước.

Chăm sóc

Thời điểm để bón phân là vào mùa đông hoặc có thể là cuối mùa hè. Lượng phân bón vào cây sẽ tan khá lâu, nên cần đào rãnh để bón phân khi cây đã hoàn toàn xanh tốt. Cắt tỉa cây: Vào 2 năm đầu không nên để cây cho ra quả.  Đến năm thứ 3 để cho ra quả và thu hoạch. Nên cắt bỏ hoa để giúp cho cây nhanh phát triển. Cắt bỏ cành khô, sâu bệnh để tập trung dinh dưỡng cho cây

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Cách trồng việt quất quả sai trĩu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *