Giảm ô nhiễm môi trường bằng hoa mười giờ

Hoa mười giờ là một loại cây rất dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc. Hoa mười giờ có rất nhiều lá, nhỏ và mọng nước. Hoa mười giờ nở vào lúc ánh nắng đã đứng bóng khoảng 10h hàng ngày.

Giảm ô nhiễm môi trường bằng hoa mười giờ - hoa muoi gio my

Có lẽ vì những đặc tính trên của hoa mười giờ mà lão nông Mai Văn Chợ có ấp Bình Trung, xã Long Bình, thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) đã sáng tạo ra cách làm hay đó là trồng 5 loài hoa mười giờ dưới gốc cam mật để giảm độc hại, đỡ tốn tiền do sử dụng ít đi thuốc trừ sâu. Giống hoa mười giờ được lão nông sử dụng là hoa nười Đà Lạt.

Ông Mai Văn Chợ đã trồng được khoảng 800 gốc cam mật. Trên diện tích cam mới trồng, ông Chợ đã trồng các loại hoa mười giờ Đà Lạt trên các mô xung quanh gốc cam. Theo ông, hoa mười giờ giúp dẫn dụ các loại thiên địch có lợi cho cây trồng, tạo độ ẩm cho đất đồng thời giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại cỏ dại.

Giảm ô nhiễm môi trường bằng hoa mười giờ - hoa muoi gio

Hiện nay, nhờ sử dụng kỹ thuật này mà ông đã tiết kiệm được khoảng 50% chi phí tiền thuốc bảo vệ thực vật làm giảm ô nhiễm môi trường đặc biệt những trái cam sẽ còn tồn dư nhiều thuốc bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó, công chăm sóc vườn cam cũng giảm vì hoa giúp che gốc tạo độ ẩm lâu hơn, ông cũng không còn mất công làm cỏ nhiều.

 

 

Thảo luận cho bài: Giảm ô nhiễm môi trường bằng hoa mười giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *