Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Cách vỗ béo vịt xiêm

Cách vỗ béo vịt xiêm

Cách vỗ béo vịt xiêm – Hướng dẫn bà con các cách vỗ béo vịt xiêm trước khi xuất truồng.

Vỗ béo vịt xiêm là việc cần làm trước khi thịt sẽ dễ nhổ lông, thịt mềm và ngon hơn. Vịt xiêm không được bỗ béo thì thịt ăn khô, da dai, xương cứng.

Vì vậy trước khi bán ta cần bỗ béo, nhiều người dùng cám công nghiệp hoặc dùng 1 loại thuốc đóng gói của Trung Quốc, nhưng ở đâu không rõ chứ ở Tây Nguyên dân sành ăn chê là thịt bị nhạt, da bám nhiều mỡ có mùi hôi. Chúng tôi thường vỗ béo bằng hai cách với thức ăn nhà nông rất nhanh tăng trọng, thịt ngon:

Cách vỗ béo vịt xiêm - cach vo beo vit xiem 640x405

Cách 1:

Nhốt cả bầy vào chuồng với mật độ 6 con/m2, đủ nước sạch cho uống. Chuồng được che tối càng tốt, nhưng phải thoáng vì thân nhiệt vịt rất nóng.

Ngay từ ngày đầu nhốt, xay vỡ đậu nành và gạo nếp lứt ngâm nước 1 giờ, sau đó vớt ra trộn với thức ăn thường ngày tỷ lệ 3 phần đậu, nếp 7 phần lúa, bắp cho ăn ngày 3 bữa. Sau 18 giờ đêm mới thả vịt ra ngoài vũng nước cho tắm rửa.

Trời tối vịt chỉ tắm chốc lát là vào chuồng. Cứ 3 ngày cho ăn thêm mỗi con 5-10 con ốc hột đập dập vỏ hoặc ít cá nhỏ. 20 ngày trở lên bán.

Cách 2:

Gạo lứt nấu cơm vừa chín thì đảo bã đậu nành (đã lọc bột để làm tàu hủ, đậu phụ) vào với tỷ lệ 1 kg gạo, 1kg bã.

Đậy vung, sưởi than cho chín cơm, dỡ dàn mỏng ra tấm bao cho vừa nguội, cứ 5kg cơm thì dã nát 100g men nấu rượu rắc đều trên mặt sau đó đem ủ vào khạp như làm rượu vậy, 2 bữa sau trộn 1 chén ăn cơm, cơm và bã đậu với thức ăn thường cho vịt ăn vào buổi tối, còn buổi sáng và buổi trưa chỉ cho ăn lúa, bắp. 10 – 15 ngày là bán, lâu nữa vịt quá béo nhiều mỡ ở da, bị chê.

Gia đình có đám tiệc chủ động vỗ béo bằng cách 2 này, vịt xiêm ăn thịt rất ngon lại dễ làm lông.

Nguồn: Sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • cach nuoi vit xiem mau lon
  • nuoi vit xiem
  • cách nuôi vịt xiêm
  • ky thuat nuoi vit xiem
  • thuc an cho vit xiem

Thảo luận cho bài: Cách vỗ béo vịt xiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.