Cơ hội làm giàu từ nghề nuôi Gà đông tảo

Mô hình nuôi gà đông tảo đang ngày càng được nhân rộng và giúp nhiều bà con cải thiện kinh tế. Và thực tế đã có nhiều hộ gia đình làm giàu nhờ nuôi gà đông tảo.

Anh Hoàng Trọng Hậu (thôn Tam Đa, xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) là một người khuyết tật, lưng gù từ nhỏ với 2 triệu đồng đi vay để nuôi gà đông tảo giờ anh đã là chủ 1 trang trại gà có thu nhập hàng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cơ hội làm giàu từ nghề nuôi Gà đông tảo - nuoi ga dong tao2 300x138

Cơ hội làm giàu từ nghề nuôi gà đông tảo (hình 1)

Ban đầu, anh nuôi thí điểm khoảng 50 con gà đông tảo thịt để làm thí điểm và bán với giá rẻ để chào hàng lấy mối phát triển tiếp với số lượng lớn hơn. Sau lần như vậy uy tín từ việc nuôi gà đông tảo của anh được nhiều người biết tới, anh quyết định đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi. Mặc dù đã huy động vay từ anh em, bạn bè nhưng không được gặp đúng lúc có chương trình hỗ trợ tài chính của tổ chức Tầm nhìn thế giới anh đã vay được 2 triệu đồng để làm vốn đầu tư.

Với 2 triệu đồng này, anh mua thêm 100 con gà mẹ và thức ăn. Sau 6 tháng kỳ công chăm sóc đàn gà bắt đầu đẻ trứng với số lượng trung bình 50 quả 1 ngày. Sau đó anh lựa chọn và cho ra 30 con gà giống sau khi ấp. Việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi, số lượng gà của anh ngày một tăng lên và được nhiều người đến mua.

Tại Quảng Nam, anh nông dân trẻ Phan Văn Sang, thôn Quý Phước 1, Bình Quý, Thăng Bình cũng đã mạnh dạn nuôi gà đông tảo và cho kết quả ngoài mong đợi. Năm 2010, sau khi tìm tòi trên mạng về giống gà này, anh lặn lội vào tận Đồng Nai mua 10 con gà giống về nuôi thử nghiệm nhưng chất lượng giống không tốt, thế là thất bại. Khi biết gốc gác của giống gà này ở Hưng Yên, anh tiếp tục lặn lội ra Bắc mua giống về nuôi. “Ban đầu kinh nghiệm không nhiều nên tỷ lệ gà chết lớn do thay đổi khí hậu, ngoài kia thời tiết lạnh về đây nắng quá nên gà xuất hiện các loại bệnh, mình không xử lý kịp nên trong vòng một tháng, 20 con gà giống thì chết đi 10 con”–Sang chia sẻ.

Cơ hội làm giàu từ nghề nuôi Gà đông tảo - nuoi ga dong tao1 300x218

Cơ hội làm giàu từ nghề nuôi gà đông tảo (hình 2)

Với tổng vốn ban đầu bỏ ra tầm 20 triệu đồng cho vài con giống, đến nay số gà giống ổn định trong chuồng của Sang hơn 200 con giống và thịt, gà thịt xuất cho các nhà hàng ngày thường từ 350 nghìn đồng/kg tại trại. Trứng xuất ra 70 nghìn đồng/trứng, gà con mới ấp nở 140 nghìn đồng/con, gà hơn một tháng tuổi là 250 nghìn đồng/con giống. Trung bình con trống 4kg tầm hơn 1 triệu đồng, gà biếu Tết có giá thành cao hơn, có con trống lên đến 6 triệu đồng/con, đôi chân càng đẹp, đặc biệt thì giá gà càng cao. Anh Sang phấn khởi: “Nếu như từ năm 2013 về trước tôi nuôi nhỏ lẻ, để lấy kinh nghiệm thì năm 2014 tôi xuất gần 500 con giống do trại tự tạo, riêng trong năm qua và Tết vừa rồi nguồn cầu quá lớn tôi phải nhập thêm gà từ Hưng Yên về xuất bán hơn 1.800 con gà thịt cho các khách hàng khắp nước, cho lãi ròng gần 200 triệu đồng”.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cơ hội làm giàu từ nghề nuôi Gà đông tảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *