Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng hứa hẹn tạo nên năng suất cao cho VinEco

Về công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ thông qua dòng chảy cạn.

Công ty VinEco có số vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng, triển khai các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó tập trung bước đầu vào lĩnh vực trồng trọt, áp dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới để cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Để phục vụ sản xuất nông nghiệp an toàn trên quy mô lớn theo tiêu chuẩn VIETGAP và GLOBALGAP, VinEco đã tiến hành ký kết hợp tác với đối tác hàng đầu thế giới về cung ứng công nghệ cao cho sản xuất nông nghiệp là Teshuva Agricultural Projects (TAP).

TAP là công ty Isarel được thành lập từ năm 1958 tại Moshav Olesh, Emek Hefer. Công ty này chuyên sản xuất những sản phẩm ứng dụng trong nông nghiệp dựa trên những công nghệ tiên tiến.

Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng hứa hẹn tạo nên năng suất cao cho VinEco - tang nang suat 82 1

Dự án nhà kính VinEco Tam Đảo áp dụng công nghệ nhập khẩu từ TAP

Đây cũng là công ty duy nhất trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen, rau trên hệ thống NFT cải tiến và công nghệ trồng cây trên giá thể Cocopeat. Hiện TAP có 3 công nghệ chính gồm: công nghệ màng mỏng dinh dưỡng NFT, công nghệ NFT tự động và công nghệ trồng cây trên giá thể Cocopeat (grow bag).

Về công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ thông qua dòng chảy cạn dung dịch dinh dưỡng nhằm tối ưu hóa quá trình sinh trưởng, đồng thời ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước do không gây đọng nước và thiếu oxy trong rễ.

Không giống như phương pháp truyền thống, khi sử dụng NFT một phần rễ được ngâm trong nước dinh dưỡng, một phần phát triển ở phía trên. Công nghệ này có ưu điểm năng suất cao, chi phí vận hành thấp, tiết kiệm nước và phân bón, thiết bị dùng lâu dài, có thể áp dụng trên mái nhà (nông nghiệp đô thị).

Công nghệ trồng cây trên giá thể Cocopeat kết hợp hệ thống cung cấp dinh dưỡng chủ động, đảm bảo tạo ra sản phẩm chất lượng vượt trội so với trồng cây trong đất. Lợi thế của công nghệ này là chi phí đầu tư tương đối thấp, đơn giản, chất lượng cao và linh hoạt. Các túi giá thể của TAP thường sử dụng ít nhất 3 năm trước khi cần thay thế.

Chủ sở hữu đồng thời là người quản lý TAP là Uzi Teshuva, thế hệ thứ 2 lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nông nghiệp tại Israel và Avner Shohet là doanh nhân 30 tuổi có kinh nghiệm về bán hàng, marketing, tài chính.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng hứa hẹn tạo nên năng suất cao cho VinEco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *