Gà vảy cá sư tử

Tên gọi là gà vảy cá sư tử,vì chúng khoác lên mình bộ lông như vảy của loài cá,kết hợp với cái bườm dũng mãnh của con  sư tử che khuất mặt.

Điểm đặc biệt của giống gà này là sở hữu cặp sừng trâu trên đầu thay vì mào như các loại gà khác.Điểm ấn tượng nhất làm nên tên tuổi của chúng là đầu tóc bù xù che khuất cả mắt. râu ria bùm xùm như người rừng. Đây là giống gà cổ xưa nhất của người Hà Lan.

Gà vảy cá sư tử - vuaga1 419x640

Mặc dù nguồn gốc của giống gà Ba Lan này là không rõ ràng, một giả thuyết cho rằng tổ tiên của chúng đã được đưa đến bởi người Mông Cổ Á Đông Âu trong thời Trung cổ. Người ta cũng tin rằng ,những người nhập cư vào Balan đã mang chúng đến từ Tây Ban Nha hoặc Italy vào cuối năm 1500.

Gà Sư tử Ba Lan đã được chuẩn hóa ở Hà Lan và tuyên bố một giống gà thuần chủng trong thế kỷ 16.Loài gà này được nhìn thấy trong các bức tranh từ những năm 1400, và cũng được miêu tả rộng rãi trong các bức tranh của Hà Lan và Italia từ thể kỷ 16 đến thế kỷ 18.

Ở Pháp chúng được biết đến như một nhà sản xuất trứng vô cùng xuất sắc. Các Hiệp hội Gia cầm Mỹ nói rằng, giống gà này được giới thiệu tới Mỹ vào giữa năm 1830 và 1840.

Gà vảy cá sư tử - vuaga2

Gà vảy cá sư tử trống,gà ba lan vảy cá giống

Gà vảy cá sư tử - ga

Gà vảy cá balan mái đẻ trứng,gà balan lứa tuổi sinh sản.

Gà vảy cá sư tử - sutucaprong jpeg 640x426

nuôi gà vảy cá sư tử thả rong như các loại gà khác.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Gà vảy cá sư tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *