Cách chọn giống Thanh Long tốt

Đối với cây trồng hay vật nuôi nào cũng vậy, giống là yếu tố ban đầu quyết định đến chất lượng sản phẩm thu được sau này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bà con nông dân cách chọn giống Thanh Long tốt.

Thanh long một loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả và cũng là tên của một vài chi của họ xương rồng. Thanh Long là loài thực vật bản địa tại Mexico, các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ. Hiện nay, loài cây này cũng được trồng ở các nước trong khu vựcĐông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia (đặc biệt là ở miền tây đảo Java); miền nam Trung Quốc,Đài Loan và một số khu vực khác.

Đối với cây trồng hay vật nuôi nào cũng vậy, giống là yếu tố ban đầu quyết định đến chất lượng sản phẩm thu được sau này. Do đó, trong lúc dịch xảy ra càng nhiều thì ngành nông nghiệp càng có nhiều khuyến cáo và yêu cầu nông dân phải chọn giống thanh long tốt. Nó như một yếu tố tất yếu không bàn cãi.

Cách chọn giống Thanh Long tốt - huong dan chon giong thanh long

Cách chọn giống Thanh Long tốt

Đối với cây thanh long đang trong tiến trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap thì con giống cũng là yếu tô quan trọng cần đảm bảo:

  1. Chọn giống có nguồn gốc rõ ràng và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.
  2. Giống tự sản xuất phải có hồ sơ ghi chép đầy đủ quá trình xử lý: tên người xử lý, mục đích xử lý, hom giống, thời gian và thuốc BVTV sử dụng….
  3. Giống không tự sản xuất phải có hồ sơ ghi rõ: tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân, thời gian cung cấp, số lượng, chủng loại….
  4. Cành được chọn giâm phải là cánh tốt, khỏe
  5. Cần chọn các cành có gốc cành đã bắt đầu hóa gỗ để hạn chế sâu bệnh
  6. Tuổi cành 12-24 tháng
  7. Chiều dài cành tốt nhất từ 40-50cm
  8. Cành khỏe mạnh, có màu xanh đậm, không nhiễm bệnh
  9. Các mắt trên cành có gai phải tốt
  10. Khi giâm cành phải chọn nơi thoáng mát có thời gian trước đó 20-30 ngày trước khi trồng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách chọn giống Thanh Long tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *