Kinh nghiệm nuôi Nai lấy nhung

Ông Vũ Văn Thuận có hai trại nuôi nai ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) – (rộng 500m2, nuôi 7 con) và huyện Phù Mỹ (nuôi trên 10 con). Xin giới thiệu kinh nghiệm nuôi nai của ông Thuận.

Kinh nghiệm nuôi Nai lấy nhung - kinh nghiem nuoi nai lay nhung 500x375

 

Ông Thuận cho biết, nuôi nai không khó và có thể thu lợi nhuận cao. Với số vốn 35 triệu đồng, có thể mua một cặp nai (một đực – một cái) 7-8 tháng tuổi, nặng 45kg/con. Nai đực lớn (170kg/con) có giá 25 triệu đồng, nai cái giá thấp hơn 1-2 triệu đồng. Nuôi một năm có thể cho nhung năm đầu 1,5kg, nai càng lớn nhung càng nhiều, có thể đạt 3-3,5kg/năm. Giá bán nhung hiện nay là 6 triệu đồng /kg. Như vậy, chỉ 2 năm là lấy lại vốn từ nhung và con cái sẽ sinh con.

Thức ăn cho nai rất đơn giản chủ yếu là cỏ, vỏ cùi bắp, xơ mít, cam, quýt bị hư ở các hàng trái cây. Những loại này chỉ tốn công lấy về làm thực phẩm cho nai. Khi cắt nhung hay khi nai đẻ thì cho ăn cháo gạo để bồi dưỡng. Chuồng nuôi nai giống như chuồng bò. Mỗi ngày tắm cho nai và dọn vệ sinh một lần. Đặc điểm của nai là không bị bất cứ dịch bệnh gì, ngay cả bệnh lở mồm long móng đang hoành hành hiện nay. Trong thời gian nuôi cũng không cần phải tiêm chủng ngừa bệnh tật.

Nếu ai có nhu cầu, ông Thuận sẽ hướng dẫn kỹ thuật nuôi, cách cắt nhung và truyền lại những bí quyết để nhung mau phát triển. ông đảm bảo nai giống thuần chủng, không trùng huyết.

Nguồn: 2lua.vn

Tìm bài này trên Google:

  • kỹ thuật nuôi nai lấy nhung

Thảo luận cho bài: Kinh nghiệm nuôi Nai lấy nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *